“จุรินทร์” ขอบคุณผลโพลทุกสำนัก ชูนั่งนายกฯ มองเป็นเรื่องปกติทางการเมือง คะแนนมากน้อย แล้วแต่ช่วงเวลา ชี้ เป็นกระจกสะท้อนการทำงาน พร้อม ย้ำ กทม. เสียงดี มีว่าที่ผู้สมัคร ผู้ว่าฯ แล้ว ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

6 พฤศจิการยน 2564 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันมีความพร้อมในการส่งตัวว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ทั้งตัวผู้สมัคร นโยบาย ทีมงาน และลงพื้นที่ร่วมกันมาระยะหนึ่งแล้ว ส่วนที่ว่าที่ผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ไปมีรายชื่อจะเป็นผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐนั้น  ไม่ขอพูดถึงพรรคการเมืองอื่น แต่ยืนยันพรรคประชาธิปัตย์ มีตัวผู้สมัครแล้ว และยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เพียงแต่รอระยะเวลาที่เหมาะสมประกาศเป็นทางการ ขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับสัญญาณการเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. แต่ไม่ว่าจะมีการเลือกตั้งเมื่อใด พรรคก็พร้อม 

 

“จุรินทร์”ขอบคุณผลโพลชูนั่งนายกฯ  ชี้เป็นกระจกสะท้อนการทำงาน

ส่วนผลโพล มสธ. ที่ได้รับความนิยมจากคนกรุง อยากให้เป็นนายกรัฐมนตรีมากที่สุด นายจุรินทร์ กล่าวขอบคุณทุกโพล ซึ่งเคยพูดกับผู้สื่อข่าวแล้วว่า ผลโพลก็มีทั้งคะแนนนิยมมากบ้าง น้อยบ้าง เป็นเรื่องปกติ เพราะเป็นการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนในช่วงเวลาหนึ่ง ด้วยเหตุผลใด เหตุผลหนึ่ง และทุกผลโพล ไม่ว่าจะดีหรือไม่ดี ก็เป็นกระจกสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่ต้องรับฟังในฐานะนักการเมือง ว่าอะไรที่จะต้องปรับปรุงแก้ไขและเดินหน้าต่อไป ซึ่งสิ่งที่ทำต้องสอดคล้องกับความต้องการของประชาชน และถูกต้อง 

 

“จุรินทร์”ขอบคุณผลโพลชูนั่งนายกฯ  ชี้เป็นกระจกสะท้อนการทำงาน

โดยที่ผ่านมา กทม. พรรคไม่ได้ ส.ส. แม้แต่คนเดียว แต่จากการทำงานหนักของตนและพรรคประชาธิปัตย์ 2 ปี การตอบรับจากประชาชนดีขึ้น ดังนั้นผลโพลที่ออกมา ช่วยตอกย้ำสิ่งที่พรรคทำ ไม่สูญเปล่า ทำให้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. สก. มีกำลังใจในการลงพื้นที่ และวันพรุ่งนี้ ตนก็จะลงพื้นที่เขตหลักสี่ กับ พลตำรวจตรีวิชัย สังข์ประไพ ว่าที่ผู้สมัคร เขตหลักสี่