ยะลา - นายอำเภอเบตงประสานศูนย์ชลประทาน เขต 16 จ.ยะลา นำรถแบคโฮ -เครื่องสูบน้ำ เร่งระบายน้ำออกจากชุมชนในเขตเทศบาลเมืองเบตง นายกเทศมนตรีเมืองเบตงจัดเจ้าหน้าที่ดูแลประชาชน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

              2 พฤศจิกายน 2564 นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง,  นายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง พร้อมด้วย นายสิริพล รักษนาเวศ ผู้อำนวยการสำนักงานก่อสร้างชลประทานขนาดกลางที่ 16 ได้สำรวจจุดผันน้ำออกโดยได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ศูนย์ฯ นำเครื่องมือเครื่องจักรกล 
          ประกอบด้วย รถแบคโฮส เครื่องสูบน้ำ พร้อมเจ้าหน้าที่ สนับสนุนการซ่อมแซมจุดพักน้ำ และคลองธรรมชาติที่ตื้นเขิ้น และท่อระบายน้ำที่ชำรุดต้นเหตุ/น้ำท่วมขัง ในเขตเทศบาลเมืองเบตง เพื่อระบายน้ำอย่างเร่งด่วน
             ขอรถ-เครื่องสูบน้ำ ระบายน้ำเทศบาลเมืองเบตง ขอรถ-เครื่องสูบน้ำ ระบายน้ำเทศบาลเมืองเบตง

              ด้านนายสกุล เล็งลัคน์กุล นายกเทศมนตรีเมืองเบตง กล่าวว่า ขณะนี้ได้ประสานงานกับศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และสำนักงานชลประทานที่ 16  นำเครื่องสูบน้ำมาติดตั้งที่ริมถนนในหมู่บ้านเมืองใหม่ สุขสบาย ในเขตเทศบาลเมืองเบตง เพื่อสูบน้ำออกจากชุมชนที่มีน้ำท่วมขัง  ภายหลังจากน้ำฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา  

ขอรถ-เครื่องสูบน้ำ ระบายน้ำเทศบาลเมืองเบตง
             ขณะที่น้ำในลำคลองเบตง มีระดับสูงไม่สามารถไหลลงไปได้  รวมถึงใช้รถแบคโฮ สร้างคันกั้นน้ำ เปิดทางเดินน้ำ  และได้นำกระสอบทรายสำหรับป้องกันเหตุน้ำล้นคูระบายน้ำ ที่เข้าท่วมชุมชน บ้านเรือน  หลังจากที่ผ่านมา คูระบายน้ำประสบเหตุ น้ำระบายน้ำไม่ทัน ทำให้น้ำออล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในเขตเทศบาลเมืองเบตงและพื้นที่ย่านชุมชนต่างๆ

ขอรถ-เครื่องสูบน้ำ ระบายน้ำเทศบาลเมืองเบตง
            

            ทั้งนี้ เพื่อเป็นการดำเนินการสูบน้ำจากแอ่งพักน้ำที่มีปริมาณน้ำไหลลงมาจากที่เนินเขาสูง และจากการไหลหลากของน้ำป่า เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาอุทกภัยในที่ลุ่มต่ำในเบื้องต้น

ขอรถ-เครื่องสูบน้ำ ระบายน้ำเทศบาลเมืองเบตง
             นอกจากนี้ ได้จัดเจ้าหน้าที่กองบรรเทาสาธรณภัยเทศบาลเมืองเบตง เข้าตามบ่านเรือนเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่เขตเทศบาลและพื้นที่ชุมชนรอบนอก ซึ่งกำลังประสบปัญหาทำให้ ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน หลายหลังคาเรือน ที่ได้รับความเสียหายจากน้ำเออล้นเข้าท่วมบ้านเรือนดังกล่าว

ภาพ/ข่าว โดย : เจษฎา สิริโยทัย  จ.ยะลา