แม่ฮ่องสอน - ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคจังหวัดแม่ฮ่องสอน เผยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 39 ราย เป็นผู้ป่วยในจังหวัดทั้งหมด ขณะที่พนักงานขับรถโดยสารผู้สัมผัสกลุ่มเสี่ยง ยังวิ่งรับส่งผู้โดยสารในวันนี้อีกด้วย

วันที่ 28 ตุลาคม 2564 ศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคจังหวัดแม่ฮ่องสอน (ศปก.จ.มส.) เปิดเผยยอดผู้ป่วยติดเชื้อโรคโควิด-19 จ.แม่ฮ่องสอน มีผู้ติดเชื้อจำนวน 39 ราย โดยพบว่าเคสที่ 401 เป็นชาย อายุ 35 ปี รับราชการทำงานที่ อบจ.แม่ฮ่องสอน อาศัยอยู่หมู่ 5 ต.ปางหมู อ.เมืองแม่ฮ่องสอน  มีประวัติเดินทางไปสอบที่กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดสีแดงเข้ม วันที่ 18 ตุลาคม 2564 และ วันที่ 25 ตุลาคม 2564 เดินทางกลับแม่ฮ่องสอนโดยรถโดยสารบริษัทเปรมประชา ออกจากสถานีขนส่งผู้โดยสารเชียงใหม่ อาเขต เวลา 14.00 น. ถึง แม่ฮ่องสอน เวลา 20.00 น. มีผู้โดยสารในรถ 7 คน (รวมคนขับ+คนป่วย) 

"แม่ฮ่องสอน"พบผู้ติดเชื้อรายใหม่39ราย-ผงะพขร.ยังวิ่งรับผู้โดยสาร

โดยลงที่ อ.ปาย 1 คน ลงที่ตัว จ.แม่ฮ่องสอน 6 คน แยกเป็น ผู้ป่วย 1 คน ติดต่อไม่ได้เพราะว่าไม่รับสาย 1 คน จะไปตรวจ RT-PCR บ่ายวันที่ 28 ตุลาคม  1 คน อีก 2 คนคือ พนักงานขับรถ และภรรยา จะมาตรวจ RT-PCR พรุ่งนี้ เนื่องจากตอนนี้ยังวิ่งรถ และเพิ่งทราบผล สำหรับคนป่วยที่ทำงาน อบจ. พบว่าตอนแรกได้ทำการตรวจหาเชื้อด้วย ATK ผลเป็นลบ ต่อมาได้ไปตรวจที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ แม่ฮ่องสอนด้วยวิธี RT-PCR ผลพบเชื้อ

สำหรับผู้ป่วยติดเชื้อรายอื่น ๆ ในจำนวน 39 ราย ประกอบด้วย อ.เมือง 1 ราย อ.แม่สะเรียง 20 ราย อ.สบเมย 7 ราย อ.ปาย 10 ราย และ อ.แม่ลาน้อย 1 ราย คาดว่าสถานการณ์ ยังคงจะลุกลามยากที่จะควบคุม เนื่องจากประชาชนเริ่มการ์ดตก ไม่ค่อยป้องกันตัวเองเท่าที่ควร

โดย ทศพล บุญพัฒน์  / แม่ฮ่องสอน