กระบี่ – นายกสมาคมโรงแรมจังหวัดกระบี่ เชื่อมาตรฐานผู้ประกอบการกระบี่ SHA Plus การันตี ยืนยันมีความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยววันที่ 1 พ.ย. 64 นี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

27 ตุลาคม 2564 นางสาววิชุพรรณ ภูเก้าล้วน ศรีสัญญา นายกสมาคมโรงแรมจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ถึงการเปิดเมืองท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ในวันที่ 1 พ.ย. 64   ตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ว่าภาคการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ ได้เตรียมความพร้อมไว้ค่อนข้างมากพอสมควร

โรงแรมกระบี่ พร้อมรับนักท่องเที่ยว 1 พ.ย. นี้
               

โดยเฉพาะในกลุ่มของผู้ประกอบการโรงแรม ที่ได้รับมาตรฐาน SHA Plus (ชาพลัส)  ถึง 208 ราย นอกจากนั้นยังมีสถานประกอบการอื่นที่ได้รับมาตรฐาน SHA Plus อีก400 กว่ารายเช่นเดียวกัน ทำให้จังหวัดกระบี่มีผู้ประกอบการได้รับรางวัล  SHA Plus สูงเป็นอันดับสองของประเทศในขณะนี้ สามารถการันตีเพื่อรองรับการท่องเที่ยววันที่ 1 พ.ย. 64 นี้
            

 นอกจากนั้นผู้ประกอบการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่สามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว ในเรื่องการป้องกันโควิค-19  โดยนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดกระบี่นั้น สถานประกอบการได้มีการคัดกรองตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด 19 ด้วยเอทีเคในกลุ่มพนักงานอย่างน้อยๆทุกๆ 7 วัน ซึ่งเป็นการสุ่มตรวจก่อนที่จะดำเนินการทำงาน ผู้ประกอบการ มีมาตรการรองรับนักท่องเที่ยวในเรื่องการป้องกันโควิด-19 ตามมารตรฐานของสาธารณสุข และการวางระบบในสถานประกอบการ โซเชียล ดิสแทนซิ่ง ซึ่งเป็นวิธีสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิค -19 

โรงแรมกระบี่ พร้อมรับนักท่องเที่ยว 1 พ.ย. นี้
นอกจากนั้นอุปกรณ์ทำความสะอาดเช่นเจลล์ล้างมือ เครื่องตรวจวัดอุหภูมิ การเตรียมความพร้อมของผู้ประกอบการหากพบผู้ป่วยไปยังสถานพยาบาล ซึ่งทางผู้ประกอบการโรงแรมจังหวัดกระบี่และสถานประกอบการอื่นๆภาคการท่องเที่ยวได้ทำความเข้าใจทุกขั้นตอน เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศที่จะเดินทางเข้ามายังจังหวัดกระบี่ในวันที่ 1 พ.ย. นี่มีความพร้อมอย่างมาก เพื่อให้ภาคการท่องเที่ยวกลับสู่ปกติโดยเร็ว 

โรงแรมกระบี่ พร้อมรับนักท่องเที่ยว 1 พ.ย. นี้
               

สำหรับจังหวัดกระบี่ยังเป็นเมืองท่องเที่ยว ที่นักท่องเที่ยวต่างต้องการมาสัมผัสความงานตามธรรมชาติทั้งทางทะเล เช่นเกาะพีพี อ่าวมาหยา อ่าวนาง เกาะลันตา รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลอื่นๆอีกหลายแห่งด้วยกัน  นอกจากนั้นยังมีแหล่งท่องเที่ยวประเภทป่าเขา น้ำตก ที่เป็นอันซีนกระบี่อีกหลายแห่งด้วยกัน เช่นสระมรกต น้ำตกร้อน น้ำพุร้อนเค็ม การเดินป่าเทือกเขาพนมเบญจา  จุดชมวิว 360 องศา อีกหลายแห่งด้วยกัน  

โรงแรมกระบี่ พร้อมรับนักท่องเที่ยว 1 พ.ย. นี้
               

หรือแม้กระทั้งอาหารและวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของประชาชนชาวพุทธ มุสลิม อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข ที่พร้อมรอรับนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าชมความงามทางธรรมชาติทุกรูปแบบของจังหวัดกระบี่อีกครั้งในวันที่ 1 พ.ย. 64 นี้ หลังจากเจอวิกฤตเชื้อไวรัส โควิค -19 ตลอดระยะเวลา เกือบ 3 ปี 

โรงแรมกระบี่ พร้อมรับนักท่องเที่ยว 1 พ.ย. นี้

ภาพ/ข่าว โดย :   สิทธชัย สิขวัตร จ.กระบี่

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด