สมุทรสาคร-เกิดเพลิงไหม้รง.ผลิตเฟอร์นิเจอร์ เป็นอาคารสูง 5 ชั้น จุดเกิดเหตุเกิดอยู่ชั้น 5 เพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงจนหลังคา พังยุบ จนท.ควบคุมเพลิงเกือบ 2 ชม.จึงสงบ   สอบเจ้าของรง.ระบุชั้นเกิดเหตุใช้เก็บสินค้าที่ผลิตเสร็จรอจัดส่งให้ลูกค้า และยังไม่ทราบสาเหตุ

27 ตุลาคม 2564 ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรโคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บริษัท โชคจำเริญบิวตี้อิมปอร์ตแอนด์เอ็กซ์ปอร์ต ตั้งอยู่เลขที่ 148/8 หมู่ที่ 5 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์สำหรับร้านเสริมสวยขนาดใหญ่ จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไทยประเสริฐ รอง ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.สมชาย ขอค้า ผกก.สภ.โคกขาม พร้อมด้วย พ.ต.ท.ประสพ พันแจ้ง รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.โคกขาม และชุดปฏิบัติงานเข้าที่เกิดเหตุ พร้อมกับประสานรถน้ำดับเพลิงทั้งจาก อบต.พันท้ายนรสิงห์ และพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 20 คัน เข้าระงับเหตุ ไฟไหม้โรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ร้านเสริมสวยสูง 5 ชั้น หลังคาทรุดพังถล่ม โดยบริษัทฯ ดังกล่าวมีลักษณะเป็นอาคารสูง 5 ชั้น ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 6 ไร่ ส่วนบริเวณที่เกิดไฟไหม้นั้น เป็นชั้นบนสุดของอาคาร (ชั้นที่ 5) ซึ่งเพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงจนหลังคาด้านบนยุบลงมา แต่โชคดีที่เพลิงไม่ได้ลุกลามลงมายังชั้นอื่นๆ ด้านล่างและไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลานานเกือบ 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงให้สงบลงได้

จากการสอบถามนายวิษณุ สาธานี อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่ รปภ.ของโรงงาน บอกว่า เหตุเกิดตอนประมาณ 11 โมงกว่า ตอนนั้นตนเองปฏิบัติหน้าที่ดูแลระบบรถเข้า    ออกบริษัทฯ ช่วงนั้นพอดีกับที่ตนเองมองขึ้นไปชั้นบน ก็เห็นไฟลุกมาจากมุมด้านขวาสุดของชั้นที่ 5 จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่โรงานและพนักงานที่กำลังทำงานอยู่กว่า 100 คนให้ได้รับทราบ

ไฟไหม้โรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ร้านเสริมสวยสูง 5 ชั้น หลังคาทรุดพังถล่ม

แต่เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วประกอบกับเป็นอาคารสูง จึงยากเกินกำลังของทางโรงงานจะควบคุมไว้ได้ ต้องรีบประสานแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอกำลังของเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก อบต.ในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียงให้นำรถน้ำเข้ามาช่วยสกัด ขณะที่คนงานซึ่งกำลังทำงานอยู่ตั้งแต่ชั้นที่ 1 – 3 นั้น ก็หนีออกมาได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด

ไฟไหม้โรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ร้านเสริมสวยสูง 5 ชั้น หลังคาทรุดพังถล่ม

ขณะที่นางนภา นาคะเลิศกวี อายุ 58 ปี เจ้าของโรงงานก็บอกว่า โรงงานแห่งนี้ผลิตเฟอร์นิเจอร์สำหรับร้านเสริมสวยเป็นสินค้าหลัก โดยชั้นที่เกิดเหตุเป็นชั้นสำหรับเก็บสินค้าที่ผลิตเสร็จแล้วรอการจัดส่งให้กับลูกค้า ส่วนสาเหตุนั้นไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร

 

ทั้งนี้เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจฯ จะได้ประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการ จากกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุต่อไป ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน