พระวัดดังกลับจากต่างจังหวัดสมัครใจกักตัวในป่าช้าหลังวัด เพื่อปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขและความสบายใจของพระรูปอื่น แต่กลับเจอผีหลอกทั้งเสียงคนเดินรอบเต็นท์และเด็กทารกร้องไห้ ต้องตั้งจิตสวดแผ่เมตตาและกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้ถึงหยุด ลือวัดนี้ผีชุม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

26 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านเล่าว่า  มีพระลูกวัด ที่วัดกัลยาณธรรม ตำบลหนองตะครอง อำเภอละหานทราย จังหวัดบุรีรัมย์ ถูกผีหลอกขณะไปกักตัวอยู่ในป่าช้าเก่าหลังวัด ทั้งมีเสียงเล่าลือว่าวัดแห่งนี้ผีชุม ทั้งพระและญาติโยมถูกหลอกมาแล้วหลายคน  
จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังวัดกัลยาณธรรม พบกับพระชุมพร จนฺทสาโร พระลูกวัดที่ถูกผีหลอก เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 24 ต.ค.ที่ผ่านมา อาตมาได้เดินทางกลับมาจากจังหวัดสุโขทัยถึงวัดช่วงบ่าย  ก็ตั้งใจว่าจะกักตัวเองเป็นเวลา 14 วันตามมาตรการของสาธารณสุข และเพื่อความสบายใจของพระรูปอื่นภายในวัดด้วย แม้ว่าอาตมาจะฉีดวัคซีนครบแล้วก็ตาม โดยอาตมาตัดสินใจเข้าไปกักตัวเองในป่าช้าด้านหลังวัดแบบสมัครใจ เพราะต้องการจะบำเพ็ญบุญให้กับตัวเองด้วย พอตกกลางดึกกำลังจะทำวัตรภายในเต็นท์  ก็ได้ยินเสียงเหมือนกับมีคนเดินรอบเต็นท์ และมีเสียงเด็กทารกร้องไห้ แต่พอออกมาดูก็ไม่เห็นมีใคร อาตมาจึงเชื่อว่าน่าจะเป็นวิญญาณของผู้ที่เสียชีวิตไปแล้ว หรือที่เรียกว่าผีมาขอส่วนบุญ เพราะในป่าช้าก็จะมีการนำศพคนเสียชีวิตมาฝังอยู่แล้ว  

พระกักตัวในป่าช้าเจอผีหลอกเดินรอบเต็นท์เชื่อมาขอส่วนบุญ


 

พระชุมพร บอกว่า ตอนที่ได้ยินเสียงเด็กทารกร้องเหมือนกับร้องไห้เพราะหิวนม ได้ยินอยู่ 2 ครั้ง ยอมรับว่ารู้สึกขนลุกเหมือนกัน ทั้งที่อาตมาไม่ได้กลัวผีแต่ก็ไม่รู้ว่าทำไมถึงขนลุก อาจจะเพราะสัมผัสได้ว่าสิ่งที่ได้ยินไม่ใช่เสียงของคนแต่เป็นวิญญาณผู้ที่เสียชีวิตไปแล้ว ซึ่งถ้าอาตมากลัวผีคงไม่สมัครใจมากักตัวในป่าช้า   เพราะหลวงพ่อท่านก็บอกให้กักตัวอยู่ที่กุฏิ หลังจากนั้นอาตมาก็ได้ตั้งจิตภาวนาสวดแผ่เมตตาให้กับดวงวิญญาณที่มาสื่อสารเพื่อขอส่วนบุญส่วนกุศล หลังจากสวดแผ่เมตตาจบผ่านไปประมาณ 10 นาที ทั้งเสียงคนเดินและเสียงเด็กทารกร้องก็เงียบหายไป กระทั่งช่วงประมาณตี 1 อาตมาถึงสามารถทำวัตรได้โดยไม่มีอะไรมารบกวนอีก   

พระกักตัวในป่าช้าเจอผีหลอกเดินรอบเต็นท์เชื่อมาขอส่วนบุญ

พระกักตัวในป่าช้าเจอผีหลอกเดินรอบเต็นท์เชื่อมาขอส่วนบุญ
 

อย่างไรก็ตามถึงแม้อาตมาจะเจอเหตุการณ์ดังกล่าว ก็ไม่ได้รู้สึกกลัวและตั้งใจจะกักตัวให้ครบ 14 วันตามมาตรการ ทั้งเพื่อต้องการทำจิตใจให้สงบสร้างบุญบารมีด้วย เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาทางวัดได้มีโครงการก่อสร้างเรือนรับรองพระผู้ใหญ่ โดยตั้งใจว่าจะทำกองบุญสัก 1,000 กองๆละ 500 บาท เพราะคาดว่าจะใช้งบประมาณในการก่อสร้างราว ๆ 5 – 6 แสนบาท แต่ช่วงสถานการณ์โควิดก็มีคนมาร่วมสมทบกองบุญค่อนข้างน้อย จึงถือโอกาสนี้เชิญชวนญาติโยมมาร่วมทำบุญทอดกฐินที่วัด ซึ่งจะจัดขึ้น ในวันที่ 11 และ 12 พ.ย. ที่จะถึงนี้
ทั้งนี้จากคำเล่าลือของชาวบ้านบอกว่าวัดแห่งนี้ผีค่อนข้างชุม ที่ผ่านมามีทั้งพระและญาติโยม ถูกผีหลอกมาแล้วหลายคน จนบางคนไม่กล้าผ่านวัดช่วงกลางคืน

โดย - สุรชัย พิรักษา

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด