หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 บก.ควบคุมที่ 3 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ระดมกำลังตรวจสกัด กวาดล้างผู้ค้ายาเสพติดตามแนวชายแดน ก่อนเปิดประเทศ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

24 ตุลาคม 2564 เวลา 01.30 น. หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 บก.ควบคุมที่ 3 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี เปิดปฏิบัติภารกิจการป้องกันปราบปรามยาเสพติดและภัยแทรกซ้อน ที่หน้าบ้านไม่ทราบเลขที่ เขตบ้านบุ่งกุม ต.นาหอ อ.ด่านซ้าย จ.เลย โดยมี ร.ท.ชาญณรงค์ ถิระโคตร ผบ.ร้อย.ฉก.ทพ.2101 ฉก.ทพ.21 จัดกำลังพล ร่วมบูรณาการกับชุดสืบสวน สภ.ด่านซ้าย ร้อย ตชด.ที่ 247/เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จากการขยายผลการจับกุมผู้ค้ายาเสพติดในคดีก่อนหน้านี้

ยุทธการพิทักษ์ไทเลย 65 เข้มกวาดล้างยาเสพติดชายแดน

จากการปฏิบัติการ พบ นายธีระวัฒน์ วงนิคม หรือ แฟร์ ราษฎรจาก อ.เอราวัณ จ.เลย มีพฤติการณ์นำยาบ้ามาส่งให้กับผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่ อ.ด่านซ้าย จ.เลย และวันที่ 23 ต.ค.2564 เวลาประมาณ 08.30 น. ได้จับกุมนายสมคิด ไชยสงค์ และ น.ส.สาลินี สุดสว่าง พร้อมของกลาง จำนวน 121 เม็ด โดยกล่าวหาว่าร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และนายสมคิดฯ, น.ส.สาลินีฯ ได้ให้ข้อมูลข่าวสารว่า นายธีรวัฒน์ฯ หรือ แฟร์ จะนำยาบ้ามาส่งให้กับผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่ บ้านบุ่งกุ่ม หมู่ 1 ต.นาหอ อ.ด่านซ้าย จ.เลย ต่อมาเวลาประมาณ 22.30 น. ของวันเดียวกัน พบนายธีระวัฒน์ฯ หรือ แฟร์ ยืนอยู่หน้าบ้านไม่ทราบเลขที่ เขตบ้านบุ่งกุ่ม ต.นาหอ อ.ด่านซ้าย จ.เลย จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ขอตรวจค้นตัว พบยาบ้าบรรจุในถุงสีน้ำเงินแบบลิ้นดึงเปิดกดปิด จำนวน 4 ถุง อยู่ในกระเป๋าสะพายสีดำที่นายธีระวัฒน์ฯ สะพายอยู่ สอบถามนายธีระวัฒน์ฯ ยอมรับว่านำยาบ้ามาส่งให้กับผู้ค้าราย่อยในเขต บ.บุ่งกุ่ม

ยุทธการพิทักษ์ไทเลย 65 เข้มกวาดล้างยาเสพติดชายแดน

เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวนายธีระวัฒน์ฯ มาที่ สภ.ด่านซ้าย ตรวจนับยาบ้าของกลางต่อหน้านายธีระวัฒน์ฯ ถุงที่ 1 จำนวน 196 เม็ด (สีแดง 194 เม็ด สีเขียว 2 เม็ด) - ถุงที่ 2 จำนวน 175 เม็ด (สีแดง 173 เม็ด สีเขียว 2 เม็ด) ถุงที่ 3 จำนวน 192 เม็ด (สีแดง 190 เม็ด สีเขียว 2 เม็ด) ถุงที่ 4 จำนวน 197 เม็ด (สีแดง 195 เม็ด เสียว 2 เม็ด) รวมยาบ้าทั้งหมด 760 เม็ด (สีแดง 752 เม็ด สีเขียว 8 เม็ด) พร้อมทำการตรวจปัสสาวะนายธีระวัฒน์ฯ นำส่งห้องปฏิบัติการเทคนิคการแพทย์ รพ.ด่านซ้าย ผลการตรวจยืนยันว่ามีสารเมทแอมเฟตามีนปะปนในปัสสาวะของนายธีระวัฒน์ฯ จึงแจ้งข้อกล่าวหาให้นายธีระวัฒน์ทราบเพิ่มเติมว่าเสพยาเสพติดให้โทษในปรพเภท1 (เมทแอมเฟตามีน/ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย

ยุทธการพิทักษ์ไทเลย 65 เข้มกวาดล้างยาเสพติดชายแดน

โดย- บุญชู ศรีไตรภพ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด