เกิดเหตุระทึกกระบะขนส่งสินค้าแหกด่าน ตำรวจชัยภูมิ หนีไกลกว่า50กม. ผู้ต้องหาอ้างที่แหกด่านหลบหนีเพราะกลัวถูกจับเพราะตัวเองเสพยาบ้ามา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

23 ตุลาคม 2564 เกิดเหตุระทึกมีรถแหกด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 06.00 น. ศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งขอกำลังช่วยสกัดด่วนจาก ร.ต.อ.สมบูรณ์  หงอกภิลัย รอง สว.จร.สภ.ช่องสามหมอ และ ร.ต.อ.สิวกรพิบูรณ์ รอง สป.สภ.ช่องสามหมอ ขอประสานขอกำลังเสริมตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ และตำรวจทางหลวงชัยภูมิ ช่วยตั้งจุดสกัดรถกระบะดัดแปลงเป็นรถบรรทุกทึบไว้ใช้รับส่งสินค้า สีขาว ทะเบียน ผธ 109 อุบลราชธานี ได้ขัดขืนฝ่าจุดตรวจบูรณาการ สภ.ช่องสามหมอ เส้นทาง 201 ชัยภูมิ-สีคิ้ว ได้หลบหนีมุ่งหน้าผ่านเข้ามาในเขต อ.เมืองชัยภูมิ ก่อนวิทยุแจ้งประสานทาง ร.ต.อ.ประยงค์ดีกัณกง รอง สว.สส.เมืองชัยภูมิ พร้อมสายตรวจจราจร สภ.เมืองชัยภูมิ และตำรวจในพื้นที่เฝ้าสังเกตกระจายตามเส้นทางจุดต่างๆที่คาดว่ารถกระบะที่หลบหนีออกจากด่านจะผ่านมาได้

 

ระทึกกระบะขนส่งสินค้าแหกด่านระดม ตร.ไล่ล่าวุ่นทั่วเมือง

โดย ตร.สายตรวจ จราจร สภ.เมืองชัยภูมิ จะพบรถต้องสงสัย จึงได้เข้าร่วมสกัดและช่วยขับไล่ติดตามเพิ่มเติม แต่รถกระบะต้องสงสัยขับหลบเข้าไปในตัวเมืองและวนเวียนอยู่จำนวนหลายรอบจนกระทั่งได้ขับหลบหนีออกมาบริเวณสี่แยกโรงต้ม โดยมุ่งหน้าเขตรอยต่อ อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา ทางเจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจใช้รถตราโล่ตำรวจขับเข้าไปพยายามเบียดเข้าไปบังปิดหน้าและด้านข้างและด้านหลัง จนสุดท้ายรถกระบะดังกล่าวต้องจนมุม ยอมจอดรถลงมาบริเวณหน้าบ้านหนองหญ้ารังกา ตำบลโพนทอง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการเข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยทราบชื่อผู้ต้องสงสัยต่อมาคือ นายยอดรักษ์สาระรักษ์ อายุ 28 ปีหมู่ที่ 15 ตำบลเขวาไร่ อำเภอโกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม พร้อมกับรถกระบะยี่ห้อโตโย สีขาว ทะเบียน ผธ 109 อุบลราชธานี ที่ดัดแปลงเป็นตู้เย็น ภายในบรรจุไก่สดมาเต็มคันรถ

ระทึกกระบะขนส่งสินค้าแหกด่านระดม ตร.ไล่ล่าวุ่นทั่วเมือง

เบื้องต้นสอบถามนายยอดรักษ์ ผู้ต้องหากล่าวทั้งน้ำตาว่าที่ตนได้ขับแหกด่านหรือหลบหนีนั้น เนื่องจากเมื่อวานนี้ตนเองได้เสพยาเสพติด(ยาบ้า)เข้าไป ก่อนที่จะออกมาขับรถบรรทุกไก่ ขนไก่มาจากบริษัทแห่งหนึ่งมาจาก จ.ขอนแก่น เข้ามาส่งที่จังหวัดชัยภูมิ พบเจ้าหน้าที่จะตั้งด่าน ตนเองรู้สึกตกใจ จึงขับรถแหกด่านหลบหนี สุดท้ายก็หนีไม่รอดมาโดนจับกุมในครั้งนี้ ต่อมาทางด้าน ร.ต.อ.สิวกรพิบูรณ์ รอง สป.สภ.ช่องสามหมอ อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ จึงได้คุมตัวนายยอดรักษ์ (ผตห.)พร้อมกับรถกระบะที่ใช้ก่อเหตุ กลับไปที่ สภ.ช่องสามหมอ เพื่อทำการตรวจค้น และตรวจหายาเสพติดในรถ ก่อนที่จะคุมตัวนายยอดรักษ์ฯ ไปตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย พบว่ามีสารเสพติดในร่างกาย ก่อนคุมตัวไปแจ้งข้อหาในเบื้องต้นคือ 1.)เสพยาเสพติดประเภท 1 ในขณะขับขี่รถ และ 2.)ขัดขืนการตรวจค้นของทางเจ้าหน้าที่ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ระทึกกระบะขนส่งสินค้าแหกด่านระดม ตร.ไล่ล่าวุ่นทั่วเมือง

ระทึกกระบะขนส่งสินค้าแหกด่านระดม ตร.ไล่ล่าวุ่นทั่วเมือง

โดย-สุทธิพงศ์ เสฎฐรังสี