"กรณ์ จาติกวณิช" ปล่อยคลิปโชว์แม่ไม้มวยไทย ลั่นพรรคกล้าพร้อมดันสู่ Soft power เป็นกีฬาให้เยาวชนใช้ต่อกรยาเสพติด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

23 ตุลาคม 2564 นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า ได้ปล่อยคลิปผ่าน TikTok ระหว่างเข้าพบกลุ่มน้องๆ ในค่ายมวย ช.ชนะชัย จ.พัทลุง

 

โดย นายกรณ์ ระบุว่า ส่วนตัวคิดมาตลอด ทำไมต้องส่งลูกหลานไปเรียนยูโด เทควันโด แต่ในขณะที่ มวยไทย กลับถูกมองข้าม

 

"ผมลองเรียนรู้ตามกระบวนการฝึกเด็กของที่นี่ ได้ประโยชน์หลายอย่างมาก ไม่ว่าจะการออกกำลัง รวมไปถึงการเรียนรู้ป้องกันตัวเองในแบบฉบับของความเป็นไทย ที่สืบทอดกันมายาวนานใน บ้านเกิดเมืองนอน ของเรา ค่ายมวย ที่นี่มีเยาวชนหลายสิบคนทั้งชายและหญิง หลังเลิกเรียนจะมาฝึกมวยไทยกับครูมวยรุ่นพี่ ถ้าคนไหนมีแววดีได้ต่อยอดเป็นอาชีพได้อีกด้วย" กรณ์ กล่าว

 

 

"กรณ์"โชว์ลีลาแม่ไม้มวยไทยขอดันสู่ Soft power

หัวหน้าพรรคกล้า กล่าวด้วยว่า จากการพูดคุยกับเจ้าของค่ายมวย เล่าให้ฟังว่า ตอนเริ่มทำค่าย จุดประสงค์หลักหนึ่ง คือ ต้องการให้ลูกๆ ของตัวเองมาสนใจกีฬา จะได้ห่างไกลยาเสพติด ซึ่งตรงนี้คือ ใช่เลย! อาวุธหนึ่ง ที่จะสู้กับปัญหายาเสพติดต่อเยาวชนได้คือ "กีฬา"

 

ในมุมนี้รัฐสามารถสนับสนุนให้ค่ายมวย หรือแม้แต่ศูนย์กีฬาขนาดเล็กชนิดอื่นๆ อยู่ได้ จะเป็นการลงทุนต่อเยาวชนที่คุ้มค่าในการต่อกรกับยาเสพติด เรื่องแบบนี้ประเทศชาติและสังคมได้ประโยชน์หลายเด้ง โดยเฉพาะกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ควรต้องใช้งบสนับสนุนเรื่องเหล่านี้เป็นสำคัญ

 

"ในส่วนของพรรคกล้า - KLA Party ผมตั้งใจจะสนับสนุน 'มวยไทย' สู่ #SoftPower ระดับชาติอีกด้าน และต้องเป็นยุทธศาสตร์หลักส่งออกพลังสร้างสรรค์คู่บ้านคู่เมืองเรื่องนี้ให้ไปได้ไกล และให้เยาวชนและคนไทยได้ประโยชน์สูงสุดจากสิ่งมีค่าในท้องถิ่นของเรา" หัวหน้าพรรค กล่าว

 

ขณะเดียวกัน นายกรณ์ ยังมีการพูดติดตลก หลังได้โชว์ลีลาแม่ไม้มวยไทย ว่า "เอาซะเหนื่อยเลยครับ แต่ขอบอกว่า ได้แรง"