รีแบรนด์ต่อไม่รอแล้วนะ ! เพื่อไทยปล่อยคลิป “เพื่อไทยถามอะไรตอบได้” ดึง ส.ส. ตอบคำค้นหากูเกิลก่อนประชุมใหญ่ปลายเดือนนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เฟซบุ๊กพรรค "เพื่อไทย" โพสต์คลิป “เพื่อไทยถามอะไรตอบได้” นำคำค้นหาและคำถามเกี่ยวกับพรรคเพื่อไทยผ่านเวบไซต์กูเกิล โดยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) มาร่วมตอบคำถาม 

 

 

“เพื่อไทย” ปล่อยคลิปหลังปรับโฉม ตอบชัดปมขัดแย้ง"ก้าวไกล-พปชร."

 

โดยในครั้งนี้นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส. น่าน และนางสาวธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์  ส.ส. กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทยมาร่วมตอบคำถามต่างๆ เช่น

 

 

“เพื่อไทย พลังประชารัฐ”  ซึ่งนางสาวธีรรัตน์ บอกว่า ในเรื่องนี้เนื่องจากมีการสร้างกระแสในโซเชียลมีเดียว่ามีการดีลหรือฮั้วกัน โดยยืนยันว่าพรรคเพื่อไทยและพลังประชารัฐมีความคิดทางการเมืองแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ยืนอยู่คนละฝั่ง คนละด้าน ความแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด คือ พรรคเพื่อไทยคิด เพื่อไทยพูด เพื่อไทยทำได้จริง และมาจากพี่น้องประชาชน 

ส่วนการกล่าวหาว่าเพื่อไทยดีลกับพลังประชารัฐ นางสาวธีรรัตน์บอกว่า หากดีลเพื่อประโยชน์ของพี่น้องประชาชน พรรคเพื่อไทยก็พร้อมเห็นตรงกัน เพราะการเป็นฝ่ายค้านไม่ใช่คัดค้านทุกเรื่อง นอกจากนี้ยังมีค้นหาคำว่า “ ธีรรัตน์ จิราพร”  ซึ่งนางสาวธีรรัตน์ ตอบว่า เป็นเพื่อนร่วมงานและทำงานการเมืองด้วยกัน  ไปไหนมาไหนด้วยกัน

 

“เพื่อไทย” ปล่อยคลิปหลังปรับโฉม ตอบชัดปมขัดแย้ง"ก้าวไกล-พปชร."

 

นอกจากนี้ยังมีคำค้นหา “ชลน่าน หล่อ” หรือ “ชลน่าน หิวแสง”  ซึ่งนายแพทย์ชลน่านตอบว่า เป็นคำที่ใช้ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งที่ผ่านมา รวมทั้ง “ชลน่าน ดาวสภา” คือฉายาที่สื่อมวลชนสายรัฐสภาตั้งให้  ซึ่งถือเป็นการยกย่องให้เกียรติการทำหน้าที่ของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

 

ทั้งนี้นายแพทย์ชลน่าน และนางสาวธีรรัตน์ ยังได้เชิญชวนประชาชนติดตามการประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรคเพื่อไทยในวันที่ 28 ตุลาคม 2564  ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “พรุ่งนี้เพื่อไทย : เพื่อชีวิตใหม่ของประชาชน” โดยจะมีการถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กพรรคเพื่อไทยตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

 

“เพื่อไทย” ปล่อยคลิปหลังปรับโฉม ตอบชัดปมขัดแย้ง"ก้าวไกล-พปชร."