"นายกสมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย" ไม่พอใจรัฐบาลหากตรึงราคาน้ำมันดีเซลเพียง 30 บาทต่อลิตร พร้อมยืนยันต้อง 25 บาทตามข้อเสนอเดิม ไม่เช่นนั้นจะหยุดเดินรถทั้งประเทซ พร้อมเตือนประชาชนเตียมกักตุนสิ่งของเพราะอาจขาดแคลน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (20 ต.ค. 64) นายอภิชาติ ไพรรุ่งเรือง นายกสมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย เปิดเผยหลังคณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) มีมติเห็นชอบมาตรการบรรเทาผลกระทบจากราคาน้ำมันดีเซลหมุนเร็วที่ปรับตัวสูงขึ้น โดยกำหนดให้มีน้ำมันกลุ่มดีเซล 3 ชนิด คือ น้ำมันดีเซลหมุนเร็ว B7 น้ำมันดีเซลหมุนเร็วธรรมดา และน้ำมันดีเซลหมุนเร็ว B20 แต่ยังคงตรึงราคาอยู่ที่เพียง 30 บาท ไม่ใช่ 25 บาท ตามที่ “ม็อบสิบล้อ Truck Power” ได้เรียกร้องไว้ ว่า

 

นายอภิชาติ ไพรรุ่งเรือง นายกสมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย

ไม่พอใจกับมติดังกล่าวพร้อมยืนยันว่า รัฐบาลจะต้องตรึงราคาน้ำมันดีเซลที่ 25 บาทต่อลิตรตามข้อเสนอเดิมเท่านั้น ซึ่งขณะนี้ตนเองและเครือข่ายกำลังประลังประชุมเพื่อพิจารณายกระดับการประท้วงโดยอาจเริ่มจากการหยุดเดินรถ 10 % และมากกว่านั้นตามลำดับ

 

“ม็อบสิบล้อ” ไม่พอใจรัฐตรึงดีเซลแค่ 30 บาท - เตือนปชช.เตรียมกักตุนสิ่งของ

ซึ่งการกระทำดังกล่าวอาจส่งผลกระทบทำให้สิ่งของอุปโภค – บริโภคขาดตลาดจึงขอเตือนประชาชนเตรียมกักตุนสิ่งของ แต่อย่างไรก็ตามยืนยันว่าไม่ต้องการให้ประชาชนเดือดร้อน เพียงแต่ต้องการให้รัฐบาลดำเนินการตามข้อเสนอเท่านั้นคือการนำปาล์มออกจากระบบโครงสร้างน้ำมันดีเซลเพราะเชื่อว่าจะทำให้ราคมน้ำมันลดลงถึง 25 บาทต่อลิตรแน่นอน

 

“ม็อบสิบล้อ” ไม่พอใจรัฐตรึงดีเซลแค่ 30 บาท - เตือนปชช.เตรียมกักตุนสิ่งของ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด