"จุรินทร์" ระบุ นายกฯ ยังไม่ส่งสัญญาณ “ยุบสภา” ย้ำ "เมื่อใด ก็เมื่อนั้น" แต่พรรคประชาธิปัตย์ ต้องพร้อมตลอดเวลา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

รองนายกรัฐมนตรี จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พูดระหว่างการลงพื้นที่จังหวัดสตูล พัทลุง และตรัง หลังเกิดกระแสข่าวการยุบสภาต่อเนื่อง  ว่า  อำนาจการยุบสภา เป็นการตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี ซึ่งนายกรัฐมนตรี  ก็ย้ำเสมอ  ว่า "ยังไม่มีการยุบสภา"

 

"เรื่องนี้ ต้องฟังนายกรัฐมนตรีเป็นหลัก และในฐานะนักการเมือง และหัวหน้าพรรคการเมือง ก็จะต้องทำหน้าที่ควบคู่กันให้สมบูรณ์ โดยเฉพาะในฐานะรัฐมนตรี  ที่จะต้องมีผลงานเป็นรูปธรรม  ให้ประชาชนพึงพอใจ และตลอด 2 ปี ที่พรรคประชาธิปัตย์ร่วมรัฐบาลนั้น ก็มั่นใจว่า มีผลงานเป็นรูปธรรมชัดเจนมาก สามารถทำได้ไว และทำได้จริง ทั้งการประกันรายได้เกษตรกร การส่งออก และการค้าชายแดนที่มีตัวเลขเพิ่มสูงขึ้น รวมถึงสร้างบุคลากรรุ่นใหม่ทางการค้า ซึ่งเป็นความตั้งใจของพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล" หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว 

 

 

ส่วนการเตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้งนั้น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์  ชี้แจงว่า ในฐานะที่เป็นหัวหน้าพรรคการเมือง ก็จะต้องเตรียมพรรคให้พร้อม สำหรับการเลือกตั้ง "เมื่อใด ก็เมื่อนั้น ไม่เตรียมไม่ได้"

"ส่วนในภาคใต้  ถือเป็นพื้นที่เป้าหมายสำคัญของพรรค และแม้ในการเลือกตั้งปี 2562 จะมีอุบัติเหตุทางการเมือง แต่ 2 ปีที่ผ่านมา พรรคฯ ก็สามารถรวบรวม ส.ส. และอดีต ส.ส.เข้ามาร่วมงานกับพรรคได้ ทำให้พรรคประชาธิปัตย์ มีความเป็นปึกแผ่น และมั่นใจว่า ในการเลือกตั้งถัดไป พรรคฯ จะได้เสียงตอบรับดีขึ้น " หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าว

 

ออนทัวร์ สตูล-พัทลุง-ตรัง

20 ตุลาคม 2564  ที่โรงแรมเกียรตินคร  อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ส.ส.ชัยชนะ เดชเดโช  ส.ส.นครศรีธรรมราชและรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์  ได้รับมอบหมาย  ให้เรียกประชุมเลือกตัวแทนพรรคเขตเลือกตั้งที่ 1 นครศรีธรรมราช ตามระเบียบคณะกรรมการการการเลือกตั้ง บอกว่า วันนี้ได้ทำการคัดเลือกเฉพาะตัวแทนเขต ความเห็นสมาชิกวันนี้  สนับสนุน นายพิทักษ์เดช เดชเดโช ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์นครศรีธรรมราช เขต 1 

เปิดตัวผู้สมัคร เขต 1 นครศรีธรรมราช

 

นายชัยชนะ ย้ำ ให้ประชาชนมั่นใจในพรรคประชาธิปัตย์ยุคใหม่ มีคนรุ่นใหม่เข้ามาเกินกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ แต่ละคนก็มีความถนัดในแต่ละด้าน  ที่เชื่อว่า จะสามารถสร้างประโยชน์ให้ชาวนครศรีธรรมราชอย่างครอบคลุมในหลายๆ ด้าน  และยังบอกด้วยความมั่นใจ ว่า "ผลในการเลือกตั้งครั้งต่อไป จะมี ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์ใน จังหวัดนครศรีธรรมราช ครบทุกเขตเลือกตั้งอย่างแน่นอน"

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด