จังหวัดเลยพร้อมเปิดเมือง รับเชียงคานแซนด์บ็อกซ์ เร่งฉีดวัคซีนป้องกันโควิดเชิงรุก เกิน 70 % แล้วชวนนักท่องเที่ยวเชื่อมั่นแถมไม่กักตัว แค่ตรวจ ATK และแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

20 ตุลาคม 2564 ศูนย์บริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน ศาลากลางจังหวัดเลย  นพ.อภิชาต สะบู่แก้ว ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย  กล่าวว่า  สถานการณ์โรคโควิด-19  จังหวัดเลยได้ลดจำนวนผู้ติดเชื้อลง โดยในวันที่ 20 ต.ค. 2564 นี้มี ผู้ป่วยยืนยันสะสมตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.2564  จำนวน  3,425 ราย ผู้ป่วยวันนี้เพิ่ม 10 ราย ติดเชื้อในพื้นที่ 5 ราย ติดเชื้อนอกพื้นที่ 5 ราย ผู้ป่วยเสียชีวิตสะสมรวม 27 ราย + 1ราย( ผู้ป่วยยืนยันต่างจังหวัดมารักษา รพ.เลย เสียชีวิต) อยู่อันดับที่ 64 ของประเทศไทย  ส่วนการฉีดวัคซีนทั้ง 14 อำเภอเฉลี่ยฉีดแล้วกว่า 50% สำหรับ อ.เชียงคาน  ผู้ประกอบการ บริการร้านค้า ที่พัก ร้านอาหาร บุคลากรคนงาน สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ  ฉีดครบ 100 % และกลุ่ม 608 ฉีดแล้ว 72 % โดยดำเนินการเชิงรุก ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนต่าง ๆ ทั้ง รพ.สต.ศาลาประชาคม หอประชุมอำเภอ โรงพยาบาล อีกด้วยสำหรับนักเรียนนั้นมีลงทะเบียนโดยยินยอมลงชื่อทั้งเด็กและผู้ปกครองไว้  40,653  คน ฉีดไปแล้ว  22,521หรือ 50% เมื่อถึงสิ้น ตุลาคม จะได้ตามเป้าที่ตั้งไว้แน่นอน
นายผดุงศักดิ์ หาญปรีชาสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า  โครงการ”เชียงคาน แซนด์บ็อกซ” และการเปิดเมืองเลยทางจังหวัดเลย ซึ่งจังหวัดเลยเป็น 1 ใน 15 จังหวัดที่จะเปิดเมือง จะนำเม็ดเงินเข้าสู่เมืองเลย กระตุ้นเศรษฐกิจให้กระเตื้องขึ้นให้การวิถีชีวิตและอาชีพเดินหน้าไปได้  โดยเฉาะกรมอุตุนิยมวิทยาคาดหมายว่าปีนี้ความหนาวจะมาเร็วและยาวนานด้วย  โดยนักท่องเที่ยวที่เข้ามาไม่ต้องกักตัวเพียงลงทะเบียนและตรวจ ATK ไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดอีกด้วย ทั้งนี้ ได้มีมาตรการแบบเข้มงวดทั้งการรายงานตัวและการคัดกรอง เฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยง เชื่อว่าเมื่อสิ้นเดือน ต.ค.นี้การฉีดวัคซีนและมีความพร้อมทุก ๆ ด้าน 100 % ขอให้ นทท.และประชาชนทั่วไปเชื่อมั่นกับระบบการบริหารจัดการ

ฉีดวัคซีนเกิน 70% เลยพร้อมเปิดเมืองรับเชียงคานแซนด์บ็อกซ์

ฉีดวัคซีนเกิน 70% เลยพร้อมเปิดเมืองรับเชียงคานแซนด์บ็อกซ์


 

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวเชียงคาน มีความคึกคักมากเป็นลำดับตั้งแต่เดือน ก.ย. 2564 เป็นต้นมา โดยนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเชียงคานบอกว่า ตั้งใจมาเที่ยวเชียงคาน หลังได้ทราบจากสื่อต่าง ๆ ว่าจังหวัดเลยเปิดรับนักท่องเที่ยวแล้ว ไม่ต้องกักตัว เพียงแสดงผลการฉีดวัคซีน หรือรับการตรวจ ATK กับเจ้าหน้าที่ จึงได้ชวนแฟน ชวนเพื่อนๆ  มาเที่ยวเมืองเชียงคาน ซึ่งก็ไม่ผิดหวังเพราะอากาศก็ดี เย็นสบาย ชมดวงอาทิตย์ขึ้น-ตก สวยงามริมแม่น้ำโขง ได้เที่ยวขึ้นภูเขาชมทะเลหมอก เดินเที่ยวริมน้ำโขง โดยเฉพาะถนนคนเดินเรือนไม้เก่า ประทับใจมากกับวิถีชีวิตของชุมชน ชาวบ้านได้ร่วมกันอนุรักษ์รักษาทรัพยากรได้ดีมาก ผู้คนที่นี่มีอัธยาศัยเป็นกันเองด้วย


 

ฉีดวัคซีนเกิน 70% เลยพร้อมเปิดเมืองรับเชียงคานแซนด์บ็อกซ์

ฉีดวัคซีนเกิน 70% เลยพร้อมเปิดเมืองรับเชียงคานแซนด์บ็อกซ์

ฉีดวัคซีนเกิน 70% เลยพร้อมเปิดเมืองรับเชียงคานแซนด์บ็อกซ์

โดย - บุญชู ศรีไตรภพ

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด