"อนุทิน ชาญวีรกูล" เตือน "ศุภชัย ใจสมุทร" ก่อนโพสต์ปรึกษาก่อน ยันตั้ง "บิ๊กเล็ก" นั่งผอ.ศบค.ส่วนหน้าคุมโควิดใต้ เป็นเจตนารมณ์ที่ดี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

19 ตุลาคม 2564  นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เปิดเผยว่า ล่าสุดได้มีการพูดคุยกับนายศุภชัย ใจสมุทร นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย ที่ได้แสดงความคิดเห็นส่วนตัว ในประเด็นคัดค้านคำสั่งนายกรัฐมนตรีที่ตั้งให้ พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เป็นผอ.ศบค.ส่วนหน้า แก้ปัญหาการแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ เพราะมีมิติเรื่องความมั่นคง การควบคุมสถานการณ์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อให้แพทย์พยาบาลเข้าถึงคนไข้และสามารถฉีดวัคซีนให้กับประชาชนได้มากที่สุด ตลอดจนการควบคุมสถานการณ์การระบาดต่างๆ  ซึ่งตนได้ทำความเข้าใจกับเจ้าตัว และได้แจ้งไปแล้ว โดยได้ย้ำว่าก่อนจะเขียนข้อความใดๆ ให้ปรึกษากับตนก่อน

 

"อนุทิน"ยันตั้งศบค.ส่วนหน้าคุมโควิดใต้ เป็นเจตนารมณ์ที่ดี

 

“ยืนยันว่าการที่มีฝ่ายความมั่นคงมาช่วยกระทรวงสาธารณสุข มีแต่ผลดี ยิ่งเป็นภารกิจในจังหวัดชายแดนใต้ มีหน่วยงานด้านความมั่นคงมาช่วยยิ่งเป็นผลดี ไม่อย่างนั้นจะลำบาก อีกทั้ง พล.อ.ณัฐพล ก็มีประสบการณ์ควบคุมสถานการณ์โควิดจาก ศบค.มาตั้งแต่ระยะแรก ดังนั้นประชาชนจะได้ประโยชน์จากคำสั่งนี้ กระทรวงสาธารณสุข ต้องมีสปิริตพอ ที่ต้องรู้ว่านี่คือเจตนารมณ์ที่ดีของรัฐบาล ที่ต้องการให้ประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุด” นายอนุทิน กล่าว