ตาก - ไฟไหม้บ้านพักคนงานขับรถพ่วงส่งข้าวโพด วอด 3 แสนบาท ตะลึง ภาพหลวงพ่อครูบาศรีวิชัย-พระบรมฉายาลักษณ์ ร.9 ไม่ไหม้ สาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 18 ตุลาคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่พักคนงานขับรถยนต์บรรทุกพ่วงส่งข้าวโพด บริเวณบ้านพักคนงานขับ บ้านเลขที่ 247 หมู่ที่ 15 ต.แม่กาษา อ.แม่สอด  จ.ตาก จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงองค์การบริหารส่วนตำบลแม่กาษา และรถดับเพลิงองค์การบริหารส่วนตำบลแม่ปะ จำนวน 4 คัน ร่วมกันเข้าตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุ

ปาฏิหาริย์!ไฟไหม้พระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ปลอดภัย

ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบว่า จุดที่เกิดเหตุเพลิงไหม้เป็นบ้านไม้สักหลังใหญ่ 2 ชั้น มุงด้วยกระเบื้อง โดยเพลิงได้ลุกไหม้ชั้นสอง ลามไปไหม้ข้าวของชั้นบนรวมทั้งผนัง และเพดาน โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันฉีดน้ำดับไฟ ใช้เวลานาน 15 นาที จึงควบคุมเพลิงได้ แต่สภาพชั้นบนถูกไฟไหม้ไปมากแล้ว เว้นแต่ภาพหลวงพ่อครูบาศรีวิชัยและพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ไม่ถูกไฟไหม้

 

ปาฏิหาริย์!ไฟไหม้พระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ปลอดภัย

 

จากการสอบถามนายภูวนาถ ใจยอด คนขับรถยนต์พ่วงส่งข้าวโพด เปิดเผยว่า ในช่วงเวลาดังกล่าวตนได้หยุดพักขับรถส่งข้าวโพดไปต่างจังหวัด กำลังพักผ่อนอยู่กับลูกชายสองคนภายในบ้าน จากนั้นได้ออกนอกบ้านไปกับลูกชายไปซื้อของที่ร้านขายของชำในหมู่บ้าน เมื่อกลับมาถึงที่พักเห็นเพลิงลุกไหม้ชั้นสองของบ้านจึงเรียกให้ชาวบ้านอยู่ใกล้เคียงช่วยกันดับ ส่วนสาเหตุนั้นน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากสายไฟมีอายุเก่าแก่กว่า 10 ปี

ปาฏิหาริย์!ไฟไหม้พระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ปลอดภัย

สำหรับมูลค่าความเสียหาย ประมาณ 3 แสนบาท เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ก่อนจะให้ตำรวจวิทยาการตากไปตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง

ปาฏิหาริย์!ไฟไหม้พระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง ปลอดภัย

โดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี / ตาก

-----