นครศรีธรรมราช - ชุดเฉพาะกิจผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชบุกจับนักพนันวัยเกษียณมั่วสุมเล่นพนันมวยตู้ อีกรายกลุ่มวัยรุ่นพนันแทงสนุ๊กเกอร์ ฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉิน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

17 ต.ค.64 นายไกรศร  วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช สั่งการให้นายประสงค์ จันทร์หยู ป้องกันจังหวัดนครศรีธรรมราช และนายนันทวัฒน์ กิตติพันธ์พัฒนา ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช นำกำลัง อส.ฝ่ายปกครอง และผู้นำชุมชนในพื้นที่ ออกตรวจสอบการลักลอบมั่วสุมเล่นการพนันทุกชนิดในพื้นที่ อ.เมือง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

จับนักพนันวัยเกษียณ มั่วสุมเล่น "มวยตู้-สนุกเกอร์"
           

โดยรายแรก เมื่อเวลา 13.00น.เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณบ้านเลขที่ 124/5 หมู่ 3 ต.บางจาก อ.เมือง พบว่ามีนักพนัน 5 ราย รวมกลุ่มเล่นการพนันสนุ๊กเกอร์ โดยไม่ได้รับอนุญาต จึงเข้าทำการจับกุมนักพนันสนุ๊กเกอร์ทั้งหมดพร้อมของกลางเงินสดจำนวนหนึ่ง และอุปกรณ์การพนันสนุ๊กเกอร์ นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ดำเนินคดีข้อหาลักลอบเล่นการสนุกเกอร์พนันเอาทรัพย์สินซึ่งกันและกัน โดยไม่ได้รับอนุญาตและร่วมกันชุมนุมจัดกิจกรรม

จับนักพนันวัยเกษียณ มั่วสุมเล่น "มวยตู้-สนุกเกอร์"
              

ซึ่งอาจสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อของโรคระบาดไวรัสโคโรน่า 2019 และฝ่าฝืน พรก. ฉุกเฉิน  ออกตามความในมาตรา 9 นอกจากนี้ยังพบว่ามีกลุ่มเด็กและเยาวชนอายุ 13 – 15 ปี จับกลุ่มแทงสนุ๊กเกอร์อีกด้วย จึงแจ้งผู้ปกครอง พร้อมอบรมสั่งสอนกล่าวตักกลุ่มเด็กและเยาวชนทั้งหมด ก่อนปล่อยตัวให้กลับบ้าน  

จับนักพนันวัยเกษียณ มั่วสุมเล่น "มวยตู้-สนุกเกอร์"
               

ต่อมากำลังเจ้าหน้าที่ชุดเดียวกัน เดินทางไปตรวจสอบที่ร้านขายน้ำชา หมู่ 3 ต.นาเคียน อ.เมืองนครศรีธรรมราช หลังได้รับแจ้งว่ามีการมั่วสุ่มเล่นพนันมวยตู้ ผ่านการถ่ายทอดสดมวยไทยสถานีหนึ่ง  โดยไม่เกรงกลัวการแพร่ระบาดโควิด-19กันเลย เมื่อเจ้าหน้าที่ถึงเป้าหมาย พบมีการจับกลุ่มเล่นพนันมวยตู้กันจริง

จับนักพนันวัยเกษียณ มั่วสุมเล่น "มวยตู้-สนุกเกอร์"
                  

จึงทำการปิดล้อมร้านน้ำชาบุกจับกุมนักพนันมวยตู้ทั้งหมดรวม 21คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ 60 ปี ขึ้นไป นอกจากนี้พบว่าพร้อมนักพนันบางคนไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย สอบสวนรับสารภาพว่า เล่นพนันมวยตู้เพื่อคลายเครียดช่วงวันหยุด จึงคุมตัวนักพนันทั้งหมดพร้อมของกลางโทรทัศน์ที่ถ่ายทอดสดมวยไทย 1 เครื่อง เงินสดจำนวนหนึ่ง 

จับนักพนันวัยเกษียณ มั่วสุมเล่น "มวยตู้-สนุกเกอร์"
                   

ดำเนินคดีในข้อหาลักลอบเล่นการพนันชกมวก ซึ่งถ่ายทอดทางทีวีพนันเอาทรัพย์สินซึ่งกันและกันโดยไม่ได้รับอนุญาต,ร่วมกันชุมนุมจัดกิจกรรมซึ่งอาจสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อของโรคระบาดไวรัสโคโรน่า 2019 และฝ่าฝืน พรก. ฉุกเฉิน  ออกตามความในมาตรา 9

ภาพ/ข่าว โดย
ชชาดล เจริญพงศ์  จ.นครศรีธรรมราช

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด