ยิงสนั่น! 2 หนุ่มบุกทวงหนี้ค่าแชร์ ยิงเจ้าของบ้านสาหัส ถูกลูกชายเจ้าของบ้านแย่งปืนยิงสวน ดับทั้งคู่ โดยมีปมจากการค้างค่าแชร์กว่า 7 หมื่นบาท

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     วันนี้ (16 ต.ค.) ที่ จ.พัทลุง ร.ต.อ.วัลลภ ยังยืน พนักงานสอบเวร สภ.เมืองพัทลุง รับแจ้งเหตุยิงกันที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.2 ต.ท่ามิหรำ อ.เมือง จ.พัทลุง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวนสอบสวน เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน บก.ภ.จว.พัทลุง ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพัทลุง

     ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวยกสูงมีใต้ถุน บริเวณใต้ถุนพบศพ สิบเอก โชดชัย (ขอสงวนนามสกุล) สังกัด 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ อายุ 34 ปี สภาพถูกยิงเข้าบริเวณศีรษะ และหน้าอก รวม 3-4 นัด ห่างกัน 2 เมตร พบศพนายสุธรรม (ขอสงวนนามสกุล) สภาพถูกยิงเข้าบริเวณศีรษะและหน้าอก ใกล้กันพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. 2 กระบอก นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังทราบว่ามีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย คือ อดีตดาบตำรวจทวี วรานุษิต ถูกยิงบริเวณใบหน้า ซึ่งถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพัทลุง

2 หนุ่มบุกทวงหนี้ค่าแชร์ ยิงเจ้าของบ้านสาหัส ก่อนถูกแย่งปืนยิงสวน ดับคู่

     สวบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย พร้อมหญิงสาว 1 คน คือ น.ส.ชุติมา (ขอสงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นลูกของนายสุธรรม ผู้เสียชีวิต ได้เดินทางมาด้วยรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน กฉ6383 พัทลุง และรถยนต์ ยี่ห้อมิซูบิชิ ทะเบียน กจ8866 พัทลุง ซึ่งเป็นของสิบเอกโชดชัย และมีสักเป็นน้าของ น.ส.ชุติมา มาจอดบริเวณหน้าบ้านดังกล่าว

     เมื่อมาถึงได้บุกเข้าไปพบเจ้าของบ้านที่อยู่บริเวณใต้ถุน เพื่อทวงหนี้ค่าแชร์สร้อยทองคำ จำนวน 70,000 บาท จากลูกสะใภ้ของ ร.ต.ต.ทวี เนื่องจากหนี้จำนวนดังกล่าวได้ติดค้างมาเป็นเวลานานจึงมีดอกเบี้ยเกิดขึ้น รวมทั้งต้นทั้งดอก จำนวน 140,000 บาท ทันทีที่ทั้ง 3 คนบุกเข้าไป น.ส.ชุติมามีปากเสียงกับเจ้าของบ้าน และได้เข้าตบหน้าภรรยาของ ร.ต.ต.ทวี จึงเกิดการต่อสู้กันขึ้น

2 หนุ่มบุกทวงหนี้ค่าแชร์ ยิงเจ้าของบ้านสาหัส ก่อนถูกแย่งปืนยิงสวน ดับคู่
 

     ร.ต.ต.ทวี เห็นท่าไม่ดีจึงเข้าห้ามปรามจนเกิดการชุลมุน ขณะเดียวกันสิบเอกโชดชัย ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ ร.ต.ต.ทวี เข้าที่บริเวณแก้มขวา 1 นัด จนบาดเจ็บ จากนั้นนายทวีศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) ลูกของ ร.ต.ต.ทวี เมื่อเห็นพ่อถูกยิงจึงเข้าแย่งปืนจากสิบเอกโชดชัย ขณะแย่งปืนนายสุธรรม ได้ใช้ปืนยิงใส่แต่กลับถูกสิบเอกโชดชัย จากนั้น ปืนที่แย่งมาได้นายทวีศักดิ์ใช้ยิงใส่จนนายสุธรรมเสียชีวิตดังกล่าว

     หลังเกิดเหตุ นายทวีศักดิ์ รอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว น.ส.ชุติมามาสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง พร้อมรายละเอียดในคดีดังกล่าวว่าใครเป็นคนยิงใครกันแน่ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้นำเด็กเลี้ยงวันชนของ ร.ต.ต.ทวี จำนวน 3 คนที่เห็นเหตุการณ์เข้าให้ปากคำ และควบคุมตัวนายทวีศักดิ์ไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

2 หนุ่มบุกทวงหนี้ค่าแชร์ ยิงเจ้าของบ้านสาหัส ก่อนถูกแย่งปืนยิงสวน ดับคู่

2 หนุ่มบุกทวงหนี้ค่าแชร์ ยิงเจ้าของบ้านสาหัส ก่อนถูกแย่งปืนยิงสวน ดับคู่