ภูเก็ต - แชร์สนั่น รถแหกโค้งตกลงในทะเล เดือนเดียว 3 คัน ด้านตำรวจป่าตองทำหนังสือถึงแขวงทางหลวงภูเก็ต เร่งแก้ปัญหา หวั่นเกิดเหตุซ้ำ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

14 ตุลาคม 2564  จากกรณีมีผู้ใช้เฟสบุ๊ค ชื่อ “อภิชาติ พันธุฉลาด” โพสต์ ข้อความระบุว่า “ใครบ้างไม่ชอบมุมนี้ เพราะมุมนี้ใครก็ชอบ มุมมหาชนแหละดูออก เพราะเขาอีกแล้ว ฉันเลยอยากไปซบที่ทะเล ช่วงดึกของเมื่อคืน PHOTO BY SUNMARN TIANGNOY” พร้อมภาพนิ่ง ซึ่งเป็นภาพรถยนต์เก๋งสีขาวสภาพพลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้าอยู่ริมชายหาดกะหลิม และกำลังถูกคลื่นซัดเข้าใส่ จำนวน 3 ภาพ นอกจากนี้ยังมีการเขียนข้อความในภาพระบุว่า คันที่ 3 หลังจากนั้นได้มีการแชร์ภาพและข้อความดังกล่าว ไปยังกลุ่มโซเซียลต่างๆ ในจังหวัดภูเก็ตและมีการวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา

รถแหกโค้งตกทะเล เดือนเดียว 3 คัน ทางหลวงภูเก็ตเร่งจัดการ

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ขับรถยนต์เก๋งคันเกิดเหตุดังกล่าว เป็นชายชาวต่างชาติผิวสี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณโค้งก่อนถึงหน้าโรงเรียนเทศบาลบ้านกะหลิม ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต และจากการสอบถามเพิ่มเติมจากผู้อยู่ในพื้นที่ ทราบว่า บริเวณจุดนี้มักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งมาก ก่อนหน้านี้เคยมีรถยนต์เก๋งและรถมอเตอร์ไซค์แหกโค้งตกลงไปแล้ว กระทั่งเก๋งคันนี้ ในช่วงระยะเวลาไม่ถึง 1 สัปดาห์ เนื่องจากสภาพถนนมีลักษณะเป็นทางโค้ง และไม่มีแนวกั้นริมทาง เมื่อรถขับมาด้วยความเร็ว และไม่ระวังมักจะเสียหลักแหกโค้งตกลงไปในทะเล จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ และทำการแก้ไขเป็นการด่วน ก่อนที่จะมีอุบัติเหตุและความเสียหายเกิดขึ้นอีก

รถแหกโค้งตกทะเล เดือนเดียว 3 คัน ทางหลวงภูเก็ตเร่งจัดการ
 

จากการสอบถามไปยัง พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.ป่าตอง กล่าวว่า หลังได้รับรายงานจากทางเจ้าหน้าที่ฯ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่จราจร ร่วมกับแขวงทางหลวงภูเก็ตและเทศบาลเมืองป่าตอง นำแท่งแบริเออร์พลาสติกใส่น้ำสีส้ม มาวางเป็นแนวป้องกันไว้ก่อนชั่วคราว ระหว่างรอแขวงทางหลวงภูเก็ตนำแท่งปูนมาวางอีกครั้ง นอกจากนี้ยังได้ทำหนังสือถึงแขวงทางหลวงภูเก็ต เพื่อให้พิจารณาติดตั้งป้ายเตือนทางโค้งอันตราย และให้ติดตั้งแท่งปูนกั้นขอบทาง เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นอีกในอนาคต เพราะในรอบเดือน ตุลาคม 2564 บริเวณจุดดังกล่าวเกิดอุบัติเหตุรถตกลงไปทะเลแล้วถึง 3 ครั้ง โดยผู้ขับขี่ส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งไม่ชำนาญเส้นทาง ทำให้ได้รับบาดเจ็บและมีทรัพย์สินเสียหาย

รถแหกโค้งตกทะเล เดือนเดียว 3 คัน ทางหลวงภูเก็ตเร่งจัดการ รถแหกโค้งตกทะเล เดือนเดียว 3 คัน ทางหลวงภูเก็ตเร่งจัดการ

รถแหกโค้งตกทะเล เดือนเดียว 3 คัน ทางหลวงภูเก็ตเร่งจัดการ

ด้านเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยซึ่งทำงานอยู่บริเวณดังกล่าว เปิดเผยว่า จุดดังกล่าวไม่เป็นจะเป็นอันตราย แต่อุบัติเหตุที่เกิดมาจากปัญหาผู้ขับขี่ไม่รู้เส้นทาง และช่วงเกิดเหตุมีฝนตกลงมาทำให้เกิดอุบัติเหตุส่วนอีกรายเป็นฝรั่งเหมือนกันโดยชะลอรถ แต่กลับบิดคันเร่งส่งเลยทำให้เกิดเหตุ
รถแหกโค้งตกทะเล เดือนเดียว 3 คัน ทางหลวงภูเก็ตเร่งจัดการ

ขณะที่คุณเล็กเจ้า ของร้านอาหารที่อยู่เยื้องกับจุดเกิดเหตุ กล่าวว่า สาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนั้นน่าจะเกิดจากการไม่ชินเส้นทาง และผู้ที่ขับรถอาจมีการดื่มแอลกอฮอล์บ้าง จึงเกิดอุบัติเหตุไม่คาดคิดขึ้น

รถแหกโค้งตกทะเล เดือนเดียว 3 คัน ทางหลวงภูเก็ตเร่งจัดการ รถแหกโค้งตกทะเล เดือนเดียว 3 คัน ทางหลวงภูเก็ตเร่งจัดการ


ภาพ/ข่าว โดย
สาลินี ปราบ จ.ภูเก็ต
 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด