พบแล้ว พ่อแม่ร่ำไห้ตามหาลูกชายหายตัว 6 วันกลายเป็นศพ หมอดูทัก แม่นำเครื่องเซ่นไหว้ตายาย เปิดทางขอให้พบเจอลูกชายขณะที่ผู้ใหญ่บ้านบอกผีบังตา เพราะบริเวณนั้นได้ระดมค้นหาแล้วไม่เจอ

จากกรณีนางจิรา เจริญศิริ ผู้ใหญ่บ้านตาเมาะ หมู่ที่ 2 ตำบลกาเกาะ อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ได้ระดมชาวบ้าน พร้อมกับขอกำลัง มทบ.25 ช่วยกันตามหานายวิชัย สมัครสมาน ชื่อเล่น แจ่ม อายุ 32 ปีราษฎรบ้านตาเมาะ หมู่ที่ 2 ตำบลกาเกาะ อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ที่ได้หายออกจากบ้านเมื่อวันที่ศุกร์ที่ 8 ตุลาคม 2564 เวลาประมาณ 07.30 น. เป็นเวลา 6 วันแล้ว ภายหลังได้แจ้งความว่าคนหาย ชื่อนายวิชัย สมัครสมาน ชื่อเล่น แจ่ม ราชฎรบ้านตาเมาะ ต.กาเกาะ อ.เมือง จ.สุรินทร์ ออกจากบ้านเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2564 เวลาประมาณ 07.30น. ใครพบเห็น รบกวนช่วยแจ้งมาที่เบอร์ 095-9047287

วันนี้ที่ 14 ตุลาคม 2564 เมื่อเวลา 14.32 น. ศูนย์วิทยุกู้ภัยสุรินทร์ ได้รับจากนางจิรา เจริญศิริ ผู้ใหญ่บ้านตาเมาะ ตำบลกาเกาะ อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ว่า พบคนนอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ที่ทุ่งนาบริเวณป่าโคกเห็ด จึงได้ประสานไปยัง ร.ต.อ.อนุชิต ทวีพร้อม ร้องเวรสถานีตำรวจภูธรเพี้ยราม และนายอธิคม ใจกล้า แพทย์เวรโรงพยาบาลสุรินทร์ พร้อมด้วยอาสาสมัครกู้ภัยมังกร,กู้ภัยสุรินทร์ รีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

พบแล้วลูกชายหายตัว  6 วันกลายเป็นศพคาดผีบังตา

 

ที่เกิดเหตุเป็นป่าโคกเห็ด พบว่าชาวบ้านยืนมุงอยู่ที่นา พบศพชายนอนคว่ำหน้าอยู่ สภาพไม่สวมเสื้อ ใส่กางขาสั้นสีดำ ลักษณะศพอืดบวมส่งกลิ่นเหม็น แผ่นหลังมีบาดแผลลักษณะถูกสัตว์มากัดแทะกินเต็มบริเวณแผ่นหลัง ทราบชื่อต่อมาชื่อนายวิชัย สมัครสมาน ชื่อเล่น แจ่ม อายุ 32 ปีราษฎรบ้านตาเมาะ หมู่ที่ 2 ตำบลกาเกาะ อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ที่ได้หายออกจากบ้านเมื่อวันที่ศุกร์ที่ 8 ตุลาคม 2564 เวลาประมาณ 07.30 น. เป็นเวลา 6 วันแล้วซึ่งวันนี้เป็น 6 วัน เจ้าหน้าที่ได้นำร่างขึ้นมาจากที่นาค้นในตัวพบโทรศัพท์มือถือยี่ห้อหัวเว่ย ไฟแช็ก ยาดม และขวดยาชูกำลังซึ่งภายในขวดมีเหล้าขาวอยู่ครึ่งขวด เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบชันสูตรศพไม่พบบาดผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าผู้ตายมีโรคประจำตัวคือลมชัก อาจจะเกิดอาการชักล้มลงหน้าคว่ำกับน้ำและขาดอากาศหายใจเลยทำให้เสียชีวิต ซึ่งเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน

พบแล้วลูกชายหายตัว  6 วันกลายเป็นศพคาดผีบังตา

 

 

นายเพิ่ม หงษ์ทอง (สวมเสื้อแขนยาวสีเขียว) อายุ 72 ปี ผู้พบผู้เสียชีวิตคนแรก ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนนั้นนำวัวมาเลี้ยงที่ทุ่งนา จากนั้นก็เห็นฝูงอีกาเยอะมาก บินออกมาจากทุ่งนาอีกฝั่งหนึ่ง ตนก็แปลกใจว่าทำไมมีอีกาเยอะจังจึงเดินเข้าไปดูในบริเวณดังกล่าว จึงพบว่ามีศพคนนอนคว่ำหน้าอยู่ในบริเวณนั้น ตนจึงรีบไปยังศาลาหมู่บ้านเพื่อไปบอกชาวบ้านและ แม่ของผู้สูญหาย ให้เข้ามาดูบริเวณทุ่งนาดังกล่าว 

นางจิรา เจริญศิริ ผู้ใหญ่บ้านตาเมาะ ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อวานนี้ตนและทหาร มทบ.25 และชาวบ้าน ก็ได้ออกปูพรมค้นหา นายวิชัย ซึ่งบริเวณนี้ตนและชาวบ้านและทหาร มทบ.25 ก็ได้ออกมาเดินปูพรมค้นหาเช่นกัน แต่แปลกใจว่าทำไมถึงไม่ได้กลิ่นและไม่เห็นศพนายวิชัย ทั้งที่ห่างกันแค่ 1 คันนาเท่านั้น ตนคิดว่าต้องมีผีบังตาไว้ และมีหมอธรรม ได้บอกกับแม่ของผู้เสียชีวิตด้วยว่า ได้มีวิญญาณของเพื่อนผู้ตาย จะนำจะเอาผู้ตายไปอยู่ด้วย จึงได้ทำการบังตาไว้ไม่ให้เห็นร่างของนายวิชัยผู้ตาย ให้ทำพิธีเปิดทางเปิดตา แล้ววันนี้จะพบร่างนายวิชัยในช่วงบ่าย จากนั้นแม่ของผู้ตายและชาวบ้าน จึงได้ทำพิธีเซ่นไหว้อีกครั้งหนึ่งเพื่อขอให้เปิดทางเปิดตาให้เห็นร่างของนายวิชัย จนมาพบศพนายวิชัย ในช่วงบ่ายวันนี้

นางธรรมเนียม สุขจิต แม่ของผู้ตาย เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ต้นนั้นก็ไปดูดวงกับหมอธรรม หมอธรรมบอกว่า มีวิญญาณของเพื่อนของนายวิชัยที่ตายไปเมื่อปีที่แล้ว จะมาเอานายวิชัยไปอยู่เป็นเพื่อนด้วย เขาบังตาไม่ให้เห็น ถ้าจะเห็นก็เห็นวันนี้ช่วงบ่ายๆ ถ้าเห็นก็จะเห็นเป็นศพแล้ว เขาว่าอย่างนี้ แม่จึงมาเซ่นเปิดทางให้เห็นลูกชายก่อนเที่ยง จากนั้นช่วงบ่ายลุงเพิ่มคนที่เอาวัวมาเลี้ยงจึงมาแจ้งข่าวว่าพบศพคนในทุ่งนา ส่วนการตายของลูกชายนั้น ตนไม่ติดใจสาเหตุการตายเพราะลูกชายมีโรคประจำตัวหลายโรค และตนจะนำร่างลูกชายไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาที่บ้านอีกด้วย

เจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์เวรได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับทางญาติไม่ได้ติดใจในการเสียชีวิตของนายวิชัย สมัครสมาน ชื่อเล่น แจ่ม จึงได้ให้อาสากู้ภัยสุรินทร์ นำร่างผู้ตายส่งให้ญาติเพื่อไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป 

พบแล้วลูกชายหายตัว  6 วันกลายเป็นศพคาดผีบังตา

 

โดย  - วิจิตร ชุนหกิจขจร