เลย - พบแล้วหลังค้นหานาน 7 วัน ชาวบ้านขึ้นหาของป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง สภาพเสียชีวิตลึกเข้าไปในป่า 5 กม. คาดหลงป่านานหลายวันจนขาดน้ำขาดอาหาร

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 28 พ.ค.2564 ณ  วัดสว่างคีรีธรรม บ้านกลาง หมู่ 3  ต.ปลาบ่า อ.ภูเรือ จ.เลย นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วย นางสาวภูมารินทร์ คงเพียรธรรม นายอำเภอภูเรือ  เดินทางเพื่อให้กำลังใจครอบครัวของผู้เสียชีวิต รวมถึงให้กำลังใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ หน่วยกู้ภัยฯ ซึ่งทำการค้นหาผู้สูญหายในป่าห้วยโศก เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง อ.ภูเรือ จ.เลย คือ นายเต็น ดาทอง อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 หมู่ 3 บ้านกลาง  ต.ปลาบ่า อ.ภูเรือ จ.เลย ที่ขึ้นป่า เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 2564 เพื่อเก็บหาของป่ากับเพื่อนบ้าน 4 คน  และกลับเข้าบ้าน 3  คน ส่วนนายเต็น ดาทอง ได้สูญหาย ไปในป่าฯเพียงคนเดียว ทีมกู้ภัยค้นหากว่า 100  คน เริ่มค้นหาตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค.2564 ทั้งฝ่ายปกครองอำเภอภูเรือ จนท.สภ.ภูเรือ  จนท.ป่าไม้ จนท.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างคีรีธรรม ผู้นำชุมชน อาสาสมัครสมาคมกู้ชีพกู้ภัยเลย อาสาสมัครมาสนับสนุนการค้นหาจากทีมกู้ภัยนเรศวร หนองบัวลำภู สมาคมกู้ภัยคุณธรรม หนองบัวลำภู พร้อมอาสาสมัคร 30 นายรถ 4 คัน  และ ทีมกู้ภัย เมธาธรรม น้ำโสม  อาสาสมัคร  21 คน   ร่วมกับทีมกู้ภัยนเรศวร นำชุดบรรเทาสาธารณภัยพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างเมธา - เจ้าหน้าที่ 8 นาย - รถกู้ภัย3 คัน- พร้อมทหารจากมณฑลทหารบกที่ 28 จ.เลยพบแล้ว กลายเป็นศพชาวบ้านหลงป่าภูหลวง
 

พบแล้ว กลายเป็นศพชาวบ้านหลงป่าภูหลวง

พบแล้ว กลายเป็นศพชาวบ้านหลงป่าภูหลวงในเวลาดังกล่าวของวันนี้ ได้รับแจ้งจากทีมค้นหา พบร่างนายเต็น ดาทอง ที่สูญหายห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ  5 กม. เจ้าหน้าที่และทีมค้นหาพบรองเท้า เสื้อสีเขียวและร่องรอยของช้างป่าภูหลวง พิกัด ที่ 5 47Q  0762491 UTM 1909637 และพบย่ามของผู้สูญหายพิกัดที่ 6  47Q 0762723  UTM 1909731 พบร่างจากการตรวจในเบื้องต้นไม่มีบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย ข้างร่างพบไม้ค้ำยัน 2 อันตกอยู่ คาดว่านายเต็น ได้รับบาดเจ็บก่อนเสียชีวิต อยู่ระหว่างการนำร่างลงจากป่าฯ  เนื่องจากมีฝนตกอย่างหนัก ทำให้รถไม่สามารถขึ้นไปได้ คาดว่าจะสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตมาได้หลังจากสถานการณ์ฝนตกคลี่คลาย 


พบแล้ว กลายเป็นศพชาวบ้านหลงป่าภูหลวง


 พบแล้ว กลายเป็นศพชาวบ้านหลงป่าภูหลวง


พ.ต.ท.มนัส วงศ์โคกสูง  สว.(สอบสวน)  สภ.ภูเรือ กล่าวว่า สาเหตุการเสียชีวิตนั้นน่าจะมาจากร่างกายอ่อนแรงจากการอดอาหาร ใช้ไม้ค้ำยันในการเดินนั้นน่าจะเกิดจากหลงป่า เพราะเป็นผู้มีภูมิลำเนา จ.สุรินทร์ แต่มามีภรรยาที่บ้านกลางฯ ปกติก็ไม่เข้าป่าไม่ชินกับป่าพอดีมีเพื่อนบ้านขึ้นป่าก็อยากไปกับเพื่อนบ้าน และสภาพของป่ากว้างใหญ่ และมีฝนตกชุกในช่วงนี้ ที่พบร่างก็ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ ดิ้นรนและไม่มีบาดแผล คาดว่าจะนำร่างกลับมายังหมู่บ้านได้ประมาณเวลา 21.00 น. จากนั้นก็ต้องทำการบันทึกข้อมูล ตรวจร่างกาย แล้วส่งตรวจพิสูจน์โดยละเอียดที่ รพ.ภูเรือ ก่อนให้ญาติรับร่างไปประกอบพิธีตามประเพณีต่อไป

พบแล้ว กลายเป็นศพชาวบ้านหลงป่าภูหลวง

พบแล้ว กลายเป็นศพชาวบ้านหลงป่าภูหลวง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด