อุบัติเหตุถนนลื่น รถ 10 ล้อขนมันสำปะหลังประสานงากับรถพวง 22 ล้อ พบผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ถูกแรงกระแทกอัดก๊อปปี้ติดอยู่ที่พวงมาลัย เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างของมูลนิธิพิมายสงเคราะห์เข้ามาช่วย

เมื่อเวลา13.30น.วันที่ พ.ต.ท.ปัญญา ประตังเวสา สว.(สอบสวน)สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถบรรทุก10ล้อชนกับรถพ่วง22ล้อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดติดอยู่ภายในรถ บริเวณถนนสายพิมาย – ชุมพวง ระหว่างหลัก กม.ที่10-11บ้านพุทรา หมู่14ต.รังกาใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยพิมายและรถกู้ชีพจากรพ.พิมาย
 

10ล้อขนมันอัดก็อปปี้กับ22ล้อคนขับสาหัสต้องตัดถ่างออก

ในที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก10ล้อ หมายเลขทะเบียน89-8606นครราชสีมา บรรทุกมันสำปะหลังมาเต็มคันรถ ด้านหน้าชนอัดก๊อปปี้อยู่กับรถพ่วง22ล้อหมายเลขทะเบียน70-3101สุโขทัย บริเวณที่นั่งคนขับของรถ10ล้อ พบผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในทราบชื่อนายสมพร ชอบพิมาย อายุ51ปี บ้านเลขที่104หมู่19ต.รังกาใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ถูกแรงกระแทกอัดก๊อปปี้ติดอยู่ที่พวงมาลัย ส่วนบริเวณขาถูกหนีบจนไม่สามารถนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาได้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างของมูลนิธิพิมายสงเคราะห์เข้ามาช่วย โดยใช้เวลากว่า1ชั่วโมงจึงสามารถนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาได้ โดยในระหว่างให้การช่วยเหลือก็มีฝนตกหนักจึงทำให้การช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก และทำให้รถติดยาวกว่า3กม.ทั้งขาเข้าและขาออก

 

10ล้อขนมันอัดก็อปปี้กับ22ล้อคนขับสาหัสต้องตัดถ่างออก

 

จากการสอบถามนายนาวารินทร์ ศรีรักษ์ อายุ40ปี บ้านเลขที่113หมู่20ต.กุดดินจี่ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู คนขับรถพ่วง22ล้อ เล่าว่าตนขับรถพ่วงออกจากอ.พิมาย กำลังจะไปบรรทุกมันสำปะหลังที่ อ.ชุมพวง พอมาถึงที่เกิดเหตุรถที่ขับอยู่ด้านหน้าได้เปิดไฟเลี้ยวเพื่อเลี้ยวขวา ตนจึงชะลอรถ ประกอบกับมีฝนตกทำให้ตัวพ่วงเบี้ยงไปเลนขวาขณะนั้นรถบรรทุก10ล้อ ที่นายสมพรฯขับมาพอดี จึงชนเข้าที่บริเวณตัวพ่วงอย่างจัง จนเป็นเหตุให้นายสมพรได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถบาดเจ็บขาขวาหักและมีบาดแผลตามร่างกาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

10ล้อขนมันอัดก็อปปี้กับ22ล้อคนขับสาหัสต้องตัดถ่างออก

โดย  - ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ