เชียงใหม่ - รถ10ล้อบรรทุกปูนขาวตกเหวลึก บริเวณทางโค้ง ถนนสายเวียงแหง-เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลากว่า 2 วัน กว่าจะนำร่างโชเฟอร์เสียชีวิตออกมาได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยหยาดฟ้าและกู้ภัยทางสูงจังหวัดเชียงใหม่ ช่วยกันลำเลียงศพนายนายสมศักดิ์ อุทธิยัง อายุ 58 ปี ชาว ต.ปง อ.ปง จ.พะเยา โชเฟอร์รถบรรทุก 10 ล้อซึ่งบรรทุกปูนขาวที่ประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำตกลงไปในเหวลึก เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 6 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ที่บริเวณทางโค้ง ถนนสายเวียงแหง-เชียงใหม่ พื้นที่ อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 160 กิโลเมตร

ทุลักทุเล!กู้ร่างโชเฟอร์10ล้อตกเหวลึกใช้เวลา2วัน

สำหรับอุบัติเหตุครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องมีการระดมอุปกรณ์ตัดถ่าง เพื่อให้การช่วยเหลือนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากตัวรถตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 6 ตุลาคม 2564 โดยมีความพยายามตัดถ่างซากรถเพื่อนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาจนถึงช่วงค่ำ แต่ไม่สามารถดำเนินการได้เนื่องจากผู้เสียชีวิตถูกรถทับและติดกับต้นไม้ ส่งผลให้การทำงานยากลำบาก กระทั่งช่วงเช้าวันที่ 7 ตุลาคม ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการวางแผนใช้รถยกขนาดใหญ่เข้ามาช่วยดึงซากรถไม่ให้หล่นลงไปในเหว ซึ่งต้องใช้เวลาในการตัดถ่างนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากตัวรถถึง 8 ชั่วโมง จึงสามารถนำศพผู้เสียชีวิตออกมาได้

 

ทุลักทุเล!กู้ร่างโชเฟอร์10ล้อตกเหวลึกใช้เวลา2วัน

จากการตรวจสอบพบว่ารถยนต์บรรทุก 10 ล้อที่ประสบอุบัติเหตุภายหลังจากที่มีการกู้ขึ้นมาจากเหว พบว่ามีสภาพพังยับเยินไม่ทราบยี่ห้อ หมายเลขทะเบียน 70-1049 พะเยา ด้านหลังบรรทุกปูนขาวมาเต็มคันรถ ในเบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน ได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยหยาดฟ้านำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลเวียงแหง 

 

ทุลักทุเล!กู้ร่างโชเฟอร์10ล้อตกเหวลึกใช้เวลา2วัน

 

 

ส่วนสาเหตุในการเกิดอุบัตเหตุในครั้งนี้นั้นคาดว่าน่าจะมาจากเบรคแตกเนื่องจากสภาพถนนในพื้นที่คดเคี้ยวเป็นอย่างมาก บางจุดเป็นทางลาดชันหากคนขับไม่มีประสบการณ์อาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ ซึ่งสาเหตุที่แน่ชัดนั้นต้องให้เจ้าพนักงานขนส่งเชียงใหม่ มาตรวจสอบสภาพรถอีกครั้ง

 

ทุลักทุเล!กู้ร่างโชเฟอร์10ล้อตกเหวลึกใช้เวลา2วัน

โดย ธนกร วงค์นาง  / เชียงใหม่