ร.ต.อ.นิพนธ์ พลสวัสดิ์ รอง สว.สอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางเข้าตรวจสอบ หลังได้รับแจ้งมีชายผูกคอเสียชีวิตบริเวณป้ายรถประจำทาง ริมถนนประชาชื่นนนทบุรี ใกล้แยกพงษ์เพชร ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี

ที่เกิดเหตุด้านหลังป้ายรถประจำทาง พบร่างของผู้ชายใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตัวเองกับกิ่งไม้ใหญ่ สวมใส่เสื้อยืดสีดำ ใส่หมวกแก๊ปสีแดง ส่วนกางเกงเป็นกางเกงยีนส์ขาสั้น รูดหล่นลงมากองอยู่ที่ข้อเท้า ทางแพทย์เวรตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6-8 ช.ม. ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบกระเป๋าเดินทางสีดำ ซึ่งคาดว่าเป็นของผู้เสียชีวิต ภายในพบเพียงเสื้อผ้าจำนวนมาก ส่วนในกระเป๋ากางเกงที่ผู้เสียชีวิตสวมใส่พบซองยา โทรศัพท์มือถือรุ่นเก่า และบัตรประจำตัวประชาชน ระบุชื่อนายทวีป ตึกโพธิ์ อายุ 58 ปีชาว จ.นครราชสีมา อีกทั่งยังพบตั๋วรถไฟต้นทางจาก จ.ลพบุรี เดินทางเมื่อช่วงสายของวันที่ 13 ต.ค.ปลายทางถึงสถานีรถไฟบางซื่อในช่วงเย็นวันเดียวกัน

พบร่างหนุ่มใหญ่ชาวโคราชผูกคอดับปริศนาคาป้ายรถประจำทาง

 

นายไพรสน ศิริโภค อายุ 76 ปี เป็นผู้อาศัยหลับนอนที่ป้ายรถประจำทาง กล่าวว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 22.00 น.ในขณะที่นอนอยู่ได้ยินเสียงร้องไห้สะอึกสะอื้น แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร จนกระทั่งเวลาประมาณเที่ยงคืน มีพ่อค้าขายขนมขี่ รถ จยย.มาแล้วเข้าไปปัสสาวะด้านหลังป้ายรถประจำทาง ก่อนที่จะเดินมาบอกตนว่ามีคนผูกคอตายดังกล่าว

พบร่างหนุ่มใหญ่ชาวโคราชผูกคอดับปริศนาคาป้ายรถประจำทาง

เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า เบื้องต้นได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุพร้อมกับสอบปากคำนายไพรสน ซึ่งเป็นผู้พักอาศัยหลับนอนตรงจุดดังกล่าวไว้ ส่วนสาเหตุยังไม่มีใครทราบ พร้อมจะเร่งประสานญาติให้ทราบ ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากนั้นจึงได้มอบศพผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิต เพื่อชันสูตรต่อไป

พบร่างหนุ่มใหญ่ชาวโคราชผูกคอดับปริศนาคาป้ายรถประจำทาง

ข่าว-ภาพ โดย สุรสิทธิ์ สินประเสริฐ