ระนอง - ฝนตกหนักต่อเนื่องปริมาณนำสะสมส่งผลให้ต้องปิดถนนสายหลักเพื่อความปลอดภัยหลังดินภูเขาหลายจุดยังถล่มทับทาง

13 ตุลาคม 2564 ที่จังหวัดระนอง โดยเฉพาะในเขต อ.เมืองระนอง ยังคงมีฝนตกหนักลงมาเป็นช่วง ๆ ทั้งกลางวันและกลางคืน ด้วยปริมาณนำฝนที่ตกสะสมอย่างต่อเนื่อง ทำให้ดินบนภูเขาจำนวนหลายจุด เกิดการเลื่อนไหล ถล่มลงมาทับเส้นทางสายหลัก บนนถนนเพชรเกษมทั้งขาเข้าและขาออก อ.เมืองระนอง

ปิดถนนสายหลักระนองดินภูเขาหลายจุดยังถล่มทับทาง

โดยล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่บริเวณแนวเขาที่อยู่ริมถนนเพชนเกษม หลักกิโลเมตรที่ 584 400 ในพื้นที่ ม.1 ต.บางนอน อ.เมืองระนอง ซึ่งจุดดังกล่าวเมื่อประมาณปลายปี 2561 ได้เกิดดินภูเขาถล่มอย่างหนัก จนต้องปิดเส้นทางเส้นนี้เป็นเวลาหลายวัน โดยเช้าวันนี้ได้มีดินถล่มมาทับถนนจำนวนมากในจุดดังกล่าว นอกจากนี้ในถนนเส้นเดียวกันระยะที่เป็นแนวภูเขาตั้งแต่จุดชมวิวน้ำตกปุญญบาลไปจนถึงบ้านห้วยค้างคาวระยะทางหว่า 2 กิโลเมตร ก็มีดินเลื่อนไหลทับเส้นทางสายหลักเป็นช่วง

ปิดถนนสายหลักระนองดินภูเขาหลายจุดยังถล่มทับทาง

ปิดถนนสายหลักระนองดินภูเขาหลายจุดยังถล่มทับทาง

เจ้าหน้าที่ต้องการทปิดถนนเส้นเพชรเกษมทั้งขาเข้าและขาออกตัวเมืองระนอง อย่างไม่มีกำหนดเปิดจนสามารถประเมิณสถานการณ์ว่าจะปลอดภัยสำหรับผู้ใช้รถในเส้นทางนี้ โดยให้ผู้ใช้รถใช้เส้นทางอ้อมเมือง เส้นทางบ้านหินช้าง โดยจะมีป้ายบอกเส้นทางทั้งขาเข้าและขาออก หากประเมิณแล้วว่าเส้นทางปลอดภัยจะทำการเปิดเส้นทางให้ทันที


ภาพ/ข่าว โดย
ไพโรจน์ รัตนรัตน์ จ.ระนอง