พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ได้มอบอุปกรณ์ตรวจไฟฟ้าในน้ำ ป้องกันจากการถูกไฟดูดขณะอยู่ในน้ำ หน้ากากอนามัย เจลและสเปรย์แอลกอฮอล์ ยาทาแก้น้ำกัดเท้า ให้กับกำนันทั้ง 11 ตำบล ใน อ.สามโคก

โดยมี นายสิระพงษ์ สิริโพธินันท์ รองนายก อบจ.ปทุมธานี และ นางรุจศลักษณ์ ธูปกระจ่าง ตั้งวงษ์เลิศ เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี และคณะผู้บริหารรวมถึงเจ้าหน้าที่ ทำการสาธิตและสอนวิธีการใช้อุปกรณ์ตรวจวัดไฟฟ้าในน้ำ ให้กำนันทั้ง 11 ตำบล ดู เพื่อนำไปแนะนำให้ผู้นำชุมชนและลูกบ้านไปใช้งาน เบื้องต้น พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ได้มอบอุปกรณ์ตรวจไฟฟ้าในน้ำตำบลละ 10 ชุด ส่วนหน้ากากอนามัย เจลและสเปรย์แอลกอฮอล์ ยาทาแก้น้ำกัดเท้า ตำบลอย่างละ 3 กล่อง 

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี กล่าวว่า เนื่องจากน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยายังสูงอยู่ และประชาชนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำยังเดือดร้อนมาก นอกจากถุงยังชีพที่เราเอาไม่แจกแล้ว ยังได้เอาแพโฟมไปแจกด้วย นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ที่มีกระแสไฟฟ้ารั่วเกิดอันตรายหลายแห่ง เช่นที่วัดอัมพุวราราม มีพระสงฆ์ถูกไฟฟ้าดูด และสุนัขก็ถูกไฟดูดตาย หลังจากที่เราได้อุปกรณ์ตัวนี้มา เบื้องต้นได้สั่งมาจำนวน 160 ชุด เพื่อมอบให้กับกำนันจำนวน 11 ตำบล ในอำเภอสามโคก มอบอุปกรณ์ที่เราจะใช้เพื่อตรวจสอบว่าในน้ำมีกระแสไฟฟ้ารั่วหรือไม่ อุปกรณ์นี้ยังสามารถชาร์ตกับอุปกรณ์ชาร์ตโทรศัพท์ทั่วไป เมื่อเราเอาอุปกรณ์ตัวนี้จุ่มในน้ำหากในน้ำมีกระแสไฟฟ้ารั่ว อุปกรณ์ตัวนี้จะมีเสียงและมีไฟเตือน

นายกแจ๊สมอบอุปกรณ์ตรวจไฟฟ้าในน้ำให้กำนัน 11 ตำบล ป้องกันไฟดูดประชาชน นายกแจ๊สมอบอุปกรณ์ตรวจไฟฟ้าในน้ำให้กำนัน 11 ตำบล ป้องกันไฟดูดประชาชน นายกแจ๊สมอบอุปกรณ์ตรวจไฟฟ้าในน้ำให้กำนัน 11 ตำบล ป้องกันไฟดูดประชาชน

นายธีระศักดิ์ ฤทธิจันทร์ รองผู้จัดการไฟฟ้าด้านเทคนิค การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า เราได้รับอุปกรณ์ตรวจวัดไฟฟ้ารั่วในน้ำจาก พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี โดยเราให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้ทดสอบดู พบว่าสามารถใช้งานได้จริง และใช้งานได้ดีในระยะ 20 เซนติเมตร จะสามารถตรวจจับได้ อย่างไรก็ขอให้นำไปใช้เพื่อการป้องกัน ฝากถึงผู้ที่ใช้อุปกรณ์ตัวนี้ ท่านต้องระมัดระวังและยืนอยู่บนที่แห้ง หากตัวเปียกน้ำเท้าเปียกน้ำแล้วไปตรวจวัดกระแสไฟฟ้าจะอันตราย

นายกแจ๊สมอบอุปกรณ์ตรวจไฟฟ้าในน้ำให้กำนัน 11 ตำบล ป้องกันไฟดูดประชาชน นายกแจ๊สมอบอุปกรณ์ตรวจไฟฟ้าในน้ำให้กำนัน 11 ตำบล ป้องกันไฟดูดประชาชน นายกแจ๊สมอบอุปกรณ์ตรวจไฟฟ้าในน้ำให้กำนัน 11 ตำบล ป้องกันไฟดูดประชาชน

นายสมพร เรืองเพชร กำนันตำบลบ้านงิ้ว กล่าวว่า ในส่วนของผมดูแลพื้นที่ตำบลบ้านงิ้ว อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ปัจจุบันน้ำท่วมในพื้นที่นอกคันกั้นน้ำระดับน้ำยังสูงมาก ผู้ได้รับผลกระทบส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยานอกคันกั้นน้ำทั้งหมด พื้นที่ตำบลบ้านงิ้วมีจำนวน 400 หลังคาเรือน ขอขอบคุณท่าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี ที่ได้มอบอุปกรณ์ตรวจไฟฟ้าในน้ำ เมื่อได้อุปกรณ์ตัวนี้ ก็คาดว่าจะเกิดประโยชน์ต่อชุมชนเนื่องจากน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยายังคงขึ้นสูงอยู่เรื่อยๆ

นายกแจ๊สมอบอุปกรณ์ตรวจไฟฟ้าในน้ำให้กำนัน 11 ตำบล ป้องกันไฟดูดประชาชน นายกแจ๊สมอบอุปกรณ์ตรวจไฟฟ้าในน้ำให้กำนัน 11 ตำบล ป้องกันไฟดูดประชาชน