สุราษฎร์ธานี - วันเดียวกวาดล้างจับวงพนันชนไก่ ปลากัดเสี่ยงระบาดโควิด 2 อำเภอคืออำเภอกาญจนดิษฐ์ และอำเภอเคียนซาได้ผู้ต้องหา 25 คน พร้อมของกลางไก่ชนและปลากัด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

12 ตุลาคม 2564 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้รับรายงานว่ามีการจับกุมวงพนันในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี 2 แห่งโดยที่แรกในพื้นที่ อ.กาญจนดิษฐ์ เมื่อวันที่ 11 ต.ค.2564 ที่ผ่านมาว่าที่ร้อยโทสมชาย  เรืองจันทร์ นายอำเภอกาญจนดิษฐ์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทักษิณ  ศิริโภคพัฒน์ ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ ได้สั่งการให้ ว่าที่ ร.ต.เอกชัย ชูนาค และว่าที่ ร.ต.หญิงยศกมล ช่วยบำรุง ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ร่วมกับ พ.ต.ท.อมร  บุญศิลป์  สารวัตรสืบสวน นำสมาชิก อส.อ.กาญจนดิษฐ์ ชุดเฉพาะกิจ (ฉก.เขาแก้ว) และตำรวจ สภ.กาญจนดิษฐ์ เข้าจับกุมการลักลอบเล่นพนันชนไก่พนันภายในสวนผลไม้  ริมคลองสวาด หมู่ที่ 6 ต.กรูด  อ.กาญจนดิษฐ์ ได้ผู้ต้องหา 7 ราย ยึดของกลางไก่ชน 15 ตัว ซากไก่ชน 1 ตัว สุ่มขังไก่  27 ลูก ผ้าคลุมสุ่มไก่ 16 ผืน ผ้ารองพื้นสุ่มไก่ 24 ผืน เก้าอี้รองสวมเดือยไก่ 5 ตัว เก้าอี้พลาสติกนั่งข้างสังเวียน 28 ตัว รถจักรยาน ยนต์ 6 คัน ขาตั้งกล้อง 2 อัน รถกระบะ 1 คันและอาวุธปืน 11 มม. 1 กระบอก แจ้งข้อหาลักลอบเล่นพนันชนไก่

วันเดียวรวบ 2 วง พนันชนไก่-ปลากัด ผู้ต้องหา 25 คน

 เอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามพระราชกำหนดการบริหารในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ฉบับที่ 1 ข้อ 5 เรื่องการชุมนุม ห้ามทำกิจกรรม การมั่วสุม ที่เป็นการเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.กาญจนดิษฐ์ ดำเนินคดี

วันเดียวรวบ 2 วง พนันชนไก่-ปลากัด ผู้ต้องหา 25 คน
 

วันเดียวกัน นายสันติ บุญรอด นายอำเภอเคียนซา ได้มอบหมายให้เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองนำโดยนายธนัย อุปมนต์ และนายอิสรินทร์ ภคเลิศพิริยะ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.เคียนซา พร้อมด้วยชุดเฉพาะกิจ อ.เคียนซา (ฉก.ธารทิพย์) และชุดเคลื่อนที่เร็ว อ.เคียนซา เข้าจับกุมกลุ่มผู้ลักลอบเล่นการพนันกัดปลาได้ 18 คน ที่เพิงพักในสวนยางพารา หมู่ 12 ต.บ้านเสด็จ อ.เคียนซา ยึดของกลาง ปลากัด 27 ตัว เงินสด 11,680 บาท ขวดโหล 14 ใบ

วันเดียวรวบ 2 วง พนันชนไก่-ปลากัด ผู้ต้องหา 25 คน

ขวดแบน ใส่ปลากัด  27 ขวด แจ้งข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน(กัดปลา) ตาม พรบ.การพนัน พ.ศ. 2478 โดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันชุมนุม หรือทำกิจกรรม หรือการมั่วสุม ในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค อันเป็นความผิดตาม พรก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 ลักลอบเล่นการพนันโดยฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ 6956/2564 วันที่ 7 ต.ค. 64และแจ้งข้อกล่าวหาผู้จัดให้มีการลักลอบเล่นการพนัน(กัดปลา)โดยไม่ได้รับอนุญาต นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เคียนซา ดำเนินคดีตามกฎหมาย

วันเดียวรวบ 2 วง พนันชนไก่-ปลากัด ผู้ต้องหา 25 คน
 

วันเดียวรวบ 2 วง พนันชนไก่-ปลากัด ผู้ต้องหา 25 คน

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ขณะที่การแพร่ระบาดเชื้อโควิดยังไม่ลดลงและทางจังหวัดได้ออกมาตรการต่างๆทั้งการงดรวมกลุ่มกิจกรรมทางสังคม เพื่อหาทางลดการติดเชื้อและให้ประชาชนมีความปลอดภัย แต่กลับมีบุคคลบางกลุ่มที่พยายามลักลอบมั่วสุมและเล่นการพนันเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดโรคไปสู่ครอบครัวและชุมชนหมู่บ้าน จึงสั่งกำชับให้ทุกอำเภอหาเบาะแสจับกุมและส่งดำเนินคดีขั้นเด็ดขาด.

วันเดียวรวบ 2 วง พนันชนไก่-ปลากัด ผู้ต้องหา 25 คน

ภาพ/ข่าว โดย
สุวรรณี บัณฑิศักดิ์ จ.สุราษฎร์ธานี

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด