พิษณุโลก -  ไฟไหม้ศาลาวัดเขาน้อยศรีรัตนาราม ต.แก่งโสภา อ.เมือง จ.พิษณุโลก อายุกว่า 30 ปี กลางดึก  เสียหายทั้งหลัง สาเหตุคาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 02.00 น.ของวันที่ 12 ตุลาคม 2564 ร.ต.อ.สกนธิ์ เชี่ยววิจิตร พนักงานสอบสวน สภ.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ศาลาวัด ภายในวัดเขาน้อยศรีรัตนาราม หมู่ที่ 4 ต.แก่งโสภา อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดพร้อมกับประสานรถน้ำจาก อบต.แก่งโสภา และ อบต.วังนกแอ่น และเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา

ไฟไหม้ศาลาวัดเขาน้อยศรีรัตนาราม-วอดทั้งหลัง

 ในที่เกิดเหตุ เพลิงกำลังลุกไหม้ศาลาไม้เก่าแก่ อายุกว่า 30 ปี ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามไปกุฏิพระ ที่อยู่ใกล้เคียง ซึ่งด้วยเป็นศาลาไม้หลังเก่า ทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนเสียหายไปทั้งหลัง ทางเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 30 นาที ก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ศาลาไม้ได้เสียหายทั้งหลัง ส่งผลให้พระประธานที่อยู่บนศาลาเสียหายไปด้วย

 

ไฟไหม้ศาลาวัดเขาน้อยศรีรัตนาราม-วอดทั้งหลัง

ไฟไหม้ศาลาวัดเขาน้อยศรีรัตนาราม-วอดทั้งหลัง

จากการสอบถามพระอธิการจำนงค์ เตชธัมโม เจ้าอาวาสวัดเขาน้อยศรีรัตนาราม ทราบว่า ขณะเกิดเหตุพระภายในวัด กำลังจำวัดอยู่ในกุฎิ จากนั้นได้ยินเสียงดัง 2 ครั้งบนศาลาวัด จึงได้ลุกมาดูพบว่าไฟได้ลุกไม้ศาลาวัดแล้ว จึงได้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยกันดับเพลิง ระหว่างนั้นให้ชาวบ้านที่อยู่ในระแวกวัด มาช่วยกันดับไฟ แต่ไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ทำให้ไฟไหม้ทั้งหลัง ซึ่งคาดว่าไฟฟ้าน่าจะลัดวงจร บริเวณเสาบนศาลา

ไฟไหม้ศาลาวัดเขาน้อยศรีรัตนาราม-วอดทั้งหลัง

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจะได้มาตรวจสอบสาเหตุของการเกิดไฟไหม้ครั้งนี้อีกครั้ง

โดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี / พิษณุโลก