ข่าวดี! กทพ. ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 3 สายทาง เฉลิมมหานคร-ศรีรัช-อุดรรัถยา วันที่ 13 ตุลาคม นี้ ประชาชนขึ้นทางด่วนฟรีถึงเที่ยงคืน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     ข่าวดีต้อนรับวันหยุดที่ 13 ต.ค. นี้ เมื่อการทางพิเศษแห่งประเทศไทย หรือ กทพ. กระทรวงคมนาคม ประกาศยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ หรือ ทางด่วน ของทางพิเศษรวม 3 สายทาง ดังนี้ 

-ทางพิเศษเฉลิมมหานคร จำนวน 19 ด่าน
-ทางพิเศษศรีรัช จำนวน 31 ด่าน 
-ทางพิเศษอุดรรัถยา จำนวน 10 ด่าน 

ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ถึง 24.00 น. 

ข่าวดี! กทพ. ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 3 สายทาง 13 ตุลาคม นี้
 

     เนื่องจากวันดังกล่าว เป็นวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร) ซึ่งเป็นวันหยุดราชการประจำปีตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี โดยเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลและกระทรวงคมนาคมที่ปรากฏในสัญญาสัมปทาน ฉบับแก้ไขใหม่ระหว่าง กทพ. บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) และบริษัท ทางด่วนกรุงเทพเหนือ จำกัด (NECL) เพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ประชาชน

ข่าวดี! กทพ. ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 3 สายทาง 13 ตุลาคม นี้

     อย่างไรก็ตาม ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 กทพ. ได้จำกัดการให้บริการทางพิเศษทุกด่านฯ ทุกสายทาง เว้นแต่รถที่ได้รับอนุญาตตามข้อกำหนด ระหว่างเวลา 22.00 น.- 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น มาตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. ที่ผ่านมา จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลง

     โดย กทพ. ขอความร่วมมือให้ผู้ใช้ทางพิเศษอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ หากไม่มีความจำเป็นที่ต้องเดินทางออกนอกบ้าน หรือหากจำเป็นต้องใช้ทางพิเศษเดินทางในวันปกติที่ไม่ได้ยกเว้นค่าผ่านทาง ควรสมัครใช้บัตร Easy Pass เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับธนบัตรหรือเหรียญซึ่งอาจจะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค รวมถึงใช้บริการเติมเงิน ในบัตร Easy Pass ผ่าน Application ของธนาคารต่าง ๆ ซึ่งนอกจากจะได้รับความสะดวกรวดเร็วแล้วยังจะช่วยลดความเสี่ยงจากการรับหรือแพร่เชื้อโควิด-19 ได้อีกด้วย 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลผู้ใช้ทางพิเศษ EXAT Call Center 1543 

ข่าวดี! กทพ. ยกเว้นค่าผ่านทางพิเศษ 3 สายทาง 13 ตุลาคม นี้
 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด