สมุทรปราการ-พ่อค้าพร้อมแฟนสาวบรรทุกลำไยใส่ปิกอัพจากจันทบุรีไปขายที่นครศรีธรรมราช กดจีพีเอสหาเส้นทางจนรถเสียหลักตกทางทางด่วนพังยับทั้งคัน ส่วนคนขับกับคนนั่งข้างเจ็บเล็กน้อย เชื่อส่วนหนึ่งเป็นบารมีของหลวงปู่ทวดคุ้มครอง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 29 กันยายน 2564 ร.ต.ท.ชาญวิทย์ ศรีอนุวัฒน์พงศ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะบรรทุกลำไย พลิกคว่ำตกทางด่วนกาญจนาภิเษก บางพลี สุขสวัสดิ์ ช่วงต่างระดับช้างเอราวัณ ต.บางด้วน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมอาสาร่วมกุศลสมุทรปราการและป่อเต็กตึ๊ง เดินทางเข้าตรวจสอบ

กระบะบรรทุกลำไยเสียหลักตกทางด่วนสูง 10 เมตร คนขับ-แฟนสาวรอดตายปาฏิหาริย์

ที่เกิดเหตุที่พื้นด้านล่างใต้ทางด่วนกาญจนาภิเษก พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ก -3980 จันทบุรี บรรทุกลำไยมาเต็มคันตกลงมาจากทางด่วนพลิกตะแคงบิดเบี้ยวทั้งคัน ลำไยที่บรรทุกมาเต็มคันได้กระจายเกลื่อนพื้นในที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 2 คนเป็นชายและหญิงที่เป็นคนขับและนั่งมาในรถ โดยรถยนต์กระบะคันดังกล่าวเสียหลักชนที่กั้นขอบทางด้านบนทางด่วนก่อนพลิกคว่ำตกลงมาจากทางด่วนที่มีความสูงกว่า 10 เมตร

กระบะบรรทุกลำไยเสียหลักตกทางด่วนสูง 10 เมตร คนขับ-แฟนสาวรอดตายปาฏิหาริย์

นายสมชัย ไตรพรม อายุ 32 ปี คนขับรถกระบะคันดังกล่าว เล่าว่า ตนและแฟนสาวขับรถบรรทุกลำไยมาจากจังหวัดจันทบุรีเพื่อไปส่งที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ขณะมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นช่วงที่จราจรติดขัด ตนจึงกดจีพีเอสสอบถามเส้นทางจากสิริ ในแอปโทรศัพท์ เพื่อหาเส้นทางใหม่ ซึ่งสิริในจีพีเอส ได้พามาทางลัดให้ตนมาใช่เส้นทางดังกล่าว ซึ่งเป็นทางโค้งลาดชันซึ่งเป็นช่วงทางลง 

กระบะบรรทุกลำไยเสียหลักตกทางด่วนสูง 10 เมตร คนขับ-แฟนสาวรอดตายปาฏิหาริย์

ในจีพีเอสเห็นว่ารถไม่ติด จึงเบี่ยงออกมา ได้เพียงเล็กน้อย รถได้เกิดเสียหลักเฉี่ยวชนขอบทางด่วนก่อนพลิกคว่ำตกลงจากทางด่วน ซึ่งมีสูงกว่า 10 เมตร ลงมากระแทกพื้นด้านล่าง ส่วนที่ตนและแฟนสาวไม่ได้รับบาดเจ็บนั้นคาดว่าน่าจะเป็นเพราะบารมีของหลวงปู่ทวดคุ้มครอง เพราะที่หน้ารถตนมีหลวงปู่ทวดที่พี่ชายให้มาตั้งอยู่เพียงองค์เดียว และที่คอของแฟนตนก็แขวนหลวงปู่ทวดด้วยเช่นกัน