รถกระบะบรรทุกลำไยเสียหลักตกทางด่วน สูงกว่า 10 เมตร อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ คนขับไม่เจ็บ เชื่อบารมีหลวงปู่ทวด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 กันยายน 2564  ร.ต.ท.ชาญวิทย์ ศรีอนุวัฒน์พงศ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะบรรทุกลำไย พลิกคว่ำตกทางด่วนกาญจนาภิเษก บางพลี สุขสวัสดิ์ ช่วงต่างระดับช้างเอราวัณ ต.บางด้วน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมอาสาร่วมกุศลสมุทรปราการและปอเต็กตึ๊ง เดินทางเข้าตรวจสอบ

กระบะขนลำไยเสียหลักตกทางด่วนสูง 10 ม. คนขับไม่เจ็บ เชื่อบารมีหลวงปู่ทวด

 

ที่เกิดเหตุที่พื้นด้านล่างใต้ทางด่วนกาญจนาภิเษก พบรถยนต์กระบะ ยีห้อโตโยต้า สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ก -3980 จันทบุรี ซึ่งบรรทุกลำไยมาเต็มคัน ตกลงมาจากทางด่วนพลิกตะแคงบิดเบี้ยวทั้งคัน ลำไยที่บรรทุกมาเต็มคันได้กระจายเกลื่อนพื้น ในที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 2 คนเป็นชายและหญิงที่เป็นคนขับและนั่งมาในรถ โดยรถยนต์กระบะคันดังกล่าวได้เสียหลักชนที่กั้นขอบทางด้านบนทางด่วนก่อนพลิกคว่ำตกลงมาจากทางด่วนที่มีความสูงกว่า 10 เมตร

กระบะขนลำไยเสียหลักตกทางด่วนสูง 10 ม. คนขับไม่เจ็บ เชื่อบารมีหลวงปู่ทวด

นายสมชัย ไตรพรม อายุ 32 ปี คนขับรถกระบะคันดังกล่าว ได้เล่าว่า ตนและแฟนสาวขับรถบรรทุกลำไยมาจาก จังหวัดจันทบุรี เพื่อไปส่งที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ขณะมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นช่วงที่จราจรติดขัด ตนจึงกด GPS สอบถามเส้นทางจาก SIRI ในแอปโทรศัพท์ เพื่อหาเส้นทางใหม่

กระบะขนลำไยเสียหลักตกทางด่วนสูง 10 ม. คนขับไม่เจ็บ เชื่อบารมีหลวงปู่ทวด

ซึ่ง SIRI ใน GPS ได้พามาทางลัด ให้ตนมาใช่เส้นทางดังกล่าว ซึ่งเป็นทางโค้งลาดชันซึ่งเป็นช่วงทางลง ใน GPS เห็นว่ารถไม่ติด จึงเบี่ยงออกมา ได้เพียงเล็กน้อย รถได้เกิดเสียหลักเฉี่ยวชนขอบทางด่วนก่อนพลิกคว่ำตกลงจากทางด่วน ซึ่งมีสูงกว่า 10 เมตร ลงมากระแทกพื้นด้านล่าง ส่วนที่ตนและแฟนสาวไม่ได้รับบาดเจ็บนั้น คาดว่าน่าจะเป็นเพราะบารมีของหลวงปูทวดคุ้มครอง เพราะที่หน้ารถตนมีหลวงปู่ทวดที่พี่ชายให้มาตั้งอยู่เพียงองค์เดียว และที่คอของแฟนตนก็แขวนหลวงปู่ทวดด้วยเช่นกัน