เชียงใหม่​ – ร้าน “ยูเค้ก สารภี เชียงใหม่” ไอเดียบรรเจิด เอาใจสายมูปั้นเค้กลงยันต์อักขระพร้อมคำว่า “จงมีผัว” กระตุ้นยอดขาย ในช่วงโควิดระบาด เผยยอดจองอย่างน้อยวันละ 5 ก้อน สร้างรายได้ไม่ต่ำกว่าวันละ 1 พันบาท มีทีเด็ดอีกอย่าง คือ เค้กเมียน้อย รสชาติหวานอมขมกลืน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อวันที่ 11  ตุลาคม​ 2564 ในโลกโซเซียลของจังหวัดเชียงใหม่ ได้แชร์การทำเค้กแปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร ด้วยการตกแต่งหน้าเค้ก เป็นรูปยันต์อักขระต่างๆ พร้อมเขียนว่า “จงมีผัว” หรือ “จงมีผัว (ใหม่)” ,ผัวรักผัวหลง และค้าขายร่ำรวย เพื่อสร้างสีสันเซอร์ไพรส์วันเกิดเพื่อนๆ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านยูเค้ก สารภี ต.สารภี อ.สารภี จ.เชียงใหม่ พบว่า ที่เป็นร้านขายเบเกอรี่ ขนมเค้ก และเครื่องดื่ม  และกำลังเร่งผลิตเค้กลงยันต์ตามออเดอร์ที่ได้รับเข้ามาอย่างคึกคัก 

เอาใจสายมู!แหวกแนวขายเค้กลงยันต์“จงมีผัว”

นางวันวิสาข์ ลิ่มสกุล อายุ 47 ปี เจ้าของร้านยูเค้ก  เปิดเผยถึงไอเดียการทำเค้กลงยันต์ว่า  เปิดร้านแห่งนี้มานานนับ 10 ปี มีลูกค้ามาอุดหนุนตลอด แต่ในช่วงหลังจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ต้องมีการปรับรูปแบบการดำเนินกิจการ เพราะว่าเมื่อมีการระบาดแต่ละครั้ง มักจะมีคำสั่งห้ามนั่งทานภายในร้าน ทำให้ยอดขายตกลงเป็นจำนวนมาก ตนเองจึงได้ปรึกษากับสามีว่า จะทำอย่างไรดี ถึงจะดึงยอดขายให้ดีขึ้นเพื่อประคับประคองร้านไปจนกว่าสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้น

เอาใจสายมู!แหวกแนวขายเค้กลงยันต์“จงมีผัว”

สามีเห็นว่าในช่วงหลังเศรษฐกิจไม่ดี คนในสังคมเริ่มหันไปพึ่งเรื่องโชคลาภมากขึ้น ประกอบกับสามีมีความสามารถทางศิลปะ จึงได้ลองวาดรูปยันต์อักขระลงบนเค้ก เริ่มแรกลองขายให้กับลูกค้าประจำและพรรคพวก ต่อมาพอมีคนเห็นเริ่มสนใจและสั่งจองมากขึ้น ส่วนใหญ่ที่ผลิตเค้กยันต์อักขระจะเป็นเค้กขนาด 1 ปอนด์ ปอนด์ละ 200 บาท ถ้าเค้กขนาดใหญ่ราคาจะสูงขึ้นตามขนาด โดยภาพยันต์บนหน้าเค้กสามารถสั่งได้ว่าจะให้เขียนคำว่าอะไร เช่น ที่ฮิตในกลุ่มลูกค้าสาวๆ คือ จงมีผัวกับขอให้มีผัวใหม่ ส่วนคำอื่นที่มีการสั่งเข้ามาคือ ผัวรักผัวหลง หรือขอให้ร่ำรวยและจงมีความสุข ขณะนี้สามารถขายขนาด 1 ปอนด์ ได้ถึงวันละ 5 ก้อนโดยประมาณ ก้อนละ 200 บาท สร้างรายได้วันละ 1,000 บาท ยังไม่รวมกับขนมเค้กชนิดอื่นและเครื่องดื่ม ที่ทางร้านมีให้เลือกหลากหลายเช่นเดียวกัน

เอาใจสายมู!แหวกแนวขายเค้กลงยันต์“จงมีผัว”

นางวันวิสาข์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ร้านยังมีขนมเค้กที่เป็นทีเด็ดของทางร้านอีกอย่างคือ ขนมเค้กเมียน้อย ที่ลูกค้าต่างบอกว่าอร่อยไม่เหมือนใคร โดยเค้กเมียน้อยข้างบนหน้าเค้กจะเป็นคาราเมลคัสตาร์ด ส่วนตัวเนื้อเค้กด้านล่างเป็นเค้กช็อคโกแลต ทำให้รสชาติทีได้เป็นแบบหวานๆขมๆ เดิมทีไม่มีชื่อเรียกเค้กคาราเมลธรรมดา แต่ลูกค้าที่ทานบอกว่าหวานอมขมกลืน ตนจึงนำคำว่าเมียน้อยมาตั้งชื่อเค้ก ขาย ที่ชิ้นละ 45 บาท นอกจากนี้ยังมีเค้กออกจำหน่ายวันละ 7-8 ชนิด หมุนเวียนกันไปตามเทศกาลผลไม้ รวมถึงเครื่องดื่มเช่น ชา กาแฟ และน้ำผลไม้ คอยบริการอีกด้วย

เอาใจสายมู!แหวกแนวขายเค้กลงยันต์“จงมีผัว”

ด้านสถานการณ์ของร้านปัจจุบัน ถือว่าลูกค้าเริ่มกลับมาอุดหนุนมากขึ้นหลังจากที่มีการคลายล็อค แต่ลูกค้าส่วนใหญ่ยังคงสั่งผ่านออนไลน์ ถึงร้อยละ 70 มีลูกค้าวอร์คอินเข้ามาทานที่ร้านเพียงร้อยละ 30 เท่านั้น แต่หลังจากการกลับมาอีกครั้งของโครงการคนละครึ่ง ลูกค้าเริ่มกลับมาทานที่ร้านมากขึ้น เพราะต้องการชำระผ่าคนละครึ่ง ลูกค้าในพื้นที่เชียงใหม่โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอสารภี ถ้าสนใจสั่งเค้ก สามารถโทรศัพท์มาสอบถามข้อมูลหรือสั่งเค้กได้ที่ 081 690 5282 หรือติดตามโปรโมชั่นได้ที่ เพจเฟซบุ๊ก “ยูเค้ก สารภี เชียงใหม่” ร้านจะเปิดทุกวันตั้งแต่ 10.00 น. - 18.00 น.

เอาใจสายมู!แหวกแนวขายเค้กลงยันต์“จงมีผัว”

เอาใจสายมู!แหวกแนวขายเค้กลงยันต์“จงมีผัว”