เชียงใหม่ - พายุโซนร้อน "ไลออนร็อก"ถล่มเชียงใหม่ ต้นไม้ล้มขวางถนนสายเชียงใหม่-พร้าว กว่า 20 กิโลเมตร รถติดยาวเหยียด กู้ภัยใช้เวลาเคลียร์เส้นทางกว่า 3 ชั่วโมง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงกลางดึกที่ผ่านมา หลายพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อน “ไลออนร็อก”ภายหลังจากที่ได้เคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนาม และได้อ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชันแล้ว ส่งผลทำให้มีลมกระโชกแรงในหลายจุด ส่งผลให้ถนนสายเชียงใหม่-พร้าว มีต้นไม้หักโค่นหลายจุด รถไม่สามารถสัญจรผ่านไปได้ ทำให้มีรถติดกว่า 50 คัน 

พายุถล่มต้นไม้ล้มขวางถนนสายเชียงใหม่-พร้าว

หนึ่งในนั้นมีรถพยาบาลรีเฟอร์ผู้ป่วยฉุกเฉินของโรงพยาบาลพร้าวอีกด้วย โดยต้นไม้ได้เริ่มหักโค่นตั้งแต่บริเวณจุดตรวจพิทักษ์ธรรม ตำบลโหล่งขอด อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ ไปจนถึงบ้านป่าไม้ ตำบลแม่หอพระ อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นระยะทางกว่า 20 กิโลเมตร

พายุถล่มต้นไม้ล้มขวางถนนสายเชียงใหม่-พร้าว

 

ภายหลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้าววังหิน กู้ภัย อบต.โหล่งขอด เจ้าหน้าที่แขวงการทาง ได้ช่วยกันนำเลื่อยยนต์เข้าตัดต้นไม้ที่ขวางถนนตามแต่ละจุด ซึ่งต้องใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงจึงจะสามารถเปิดการจราจรได้ตามปกติ เพราะว่าต้นไม้นั้นมีขนาดค่อนข้างใหญ่บางต้นอายุ 30-40 ปี

พายุถล่มต้นไม้ล้มขวางถนนสายเชียงใหม่-พร้าว

 

อย่างไรก็ตามกรมอุตุนิยมวิทยาได้เผยว่าเมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 11 ตุลาคม 2564 พายุดีเปรสชัน “ไลออนร็อก” มีศูนย์กลางอยู่บริเวณแขวงหัวพัน ส.ป.ป.ลาว หรือที่ละติจูด มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้เคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ ด้วยความเร็วประมาณ 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศกำลังแรงในระยะต่อไป ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ภาคภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีฝนตกหนักบางแห่ง ซึ่งพื้นที่ภาคเหนือมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 34-35 องศาเซลเซียส ลมอ่อน ความเร็ว 5-15 กม./ชม.

 

พายุถล่มต้นไม้ล้มขวางถนนสายเชียงใหม่-พร้าว

โดย ธนกร วงค์นาง / เชียงใหม่

 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด