โคราชรุกตรวจห้างวิสโก้หัวทะเล หลังพบพนักงานติดเชื้อ 13 ราย พร้อมฉีดพ่นทำความสะอาด ป้องกันแพร่เชื้อสู่ชุมชน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

9 ตุลาคม 2564 สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ได้รายงานการเข้าตรวจกรณีคลัสเตอร์ ห้างวิชโก้ หัวทะเล ต.หนองบัวศาลา อ.เมืองนครราชสีมา ว่า

เมื่อวันที่ 6 ต.ค.64 มีพนักงานห้างวิชโก้ไปตรวจPCRผลเป็นบวก 3 ราย จึงเข้ารับการรักษาแล้ว ต่อมาเจ้าหน้าที่สอบสวนโรค ปรากฏว่าแต่ละเคสไม่เชื่อมโยงกัน ทำงานคนละแผนก เริ่มป่วย วันที่ 3-4 ต.ค.64 มีกลุ่มเสี่ยงสูงในครอบครัว 16 คน กลุ่มเสี่ยงสูงที่ทำงาน 8 คน จึงส่งต่อข้อมูลกลุ่มเสี่ยงสูงให้หน่วยงานในพื้นที่ติดตามกักตัว

ต่อมาวันที่ 7 ต.ค.64 ทำการตรวจATKที่ห้างวิชโก้ โดยเภสัชกรของห้าง 25 คน ผลเป็นบวก 4 ราย ส่งตรวจPCRยืนยันผล ติดเชื้อ 2 ราย อยู่ระหว่างสอบสวนโรค

รุกตรวจห้างใหญ่ ในโคราชหลังพบพนักงานติดเชื้อ 13 ราย 

วันที่ 8 ต.ค.64 ทีม สสจ.นครราชสีมา ร่วมกับเจ้าหน้าที่สวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัด และCDCUอ.เมือง, อบต.หนองบัวศาลา, รพ.สต.หนองปลิง เข้าทำการตรวจATKพนักงานวิสโก้ 438 ราย ผลเป็นบวก 8 ราย ส่งตรวจPCRที่โรงพยาบาลมหาราช ผลพบเชื้อ จำนวน 7 ราย อยู่ระหว่างประสานงานเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล เบื้องต้นมีผู้สัมผัสในครอบครัว 12 ราย ในสถานประกอบการ 26 ราย อยู่ระหว่างรอผลแล็ป 1 ราย ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทุกรายจะได้รับการติดตามให้ไปตรวจPCRและติดตามการกักตัวโดยหน่วยในพื้นที่

รุกตรวจห้างใหญ่ ในโคราชหลังพบพนักงานติดเชื้อ 13 ราย 

ต่อมา เวลา 20.00 น. ของวันที่ 8 ต.ค.64 ทางห้างวิสโก้ได้ทำความสะอาด ภายใต้การควบคุมของเจ้าพนักงานควบคุมโรค อบต.หนองบัวศาลา และ รพ.สต.หนองปลิง

วันที่ 9 ต.ค.64 เจ้าพนักงานควบคุมโรค รพ.สต.หนองปลิง ออกประเมิน และติดตามกำกับมาตรการการเปิดบริการของห้างวิสโก้ และให้คำแนะนำหากพบจุดเสี่ยง เพื่อควบคุม เฝ้าระวัง และป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 สู่ชุมชน ซึ่งได้รับความร่วมมือจากสถานประกอบการด้วยดี

รุกตรวจห้างใหญ่ ในโคราชหลังพบพนักงานติดเชื้อ 13 ราย 

 

โดย - ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ