ระนอง - ฝนตกหนักพื้นที่ 5 อำเภอ จังหวัดระนอง ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่และมีดินภูเขาถล่มทับเส้นทางสายหลักทำให้รถติดยาว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

8 ตุลาคม 2564 ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาหลายพื้นที่ในจังหวัดระนองทั้ง 5 อำเภอ ประกอบด้วย อ.กระบุรี อ.ละอุ่น อ.เมือง อ.กะเปอร์ และอ.สุขสำราญ มีฝนตกหนักลงมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ในพื้นที่ในช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยเฉพาะ อ.กระบุรี และ อ.เมืองระนอง ได้เกิดน้ำล้นตลิ่ง ล้นคลองในหลายจุด เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ส่วนใหญ่เก็บสิ่งของยกขึ้นที่สูงไม่ทัน เนื่องจากน้ำมาเร็ว 
             ระนองน้ำท่วมหลายพื้นที่ดินถล่มเส้นทางสัญจรไม่ได้
 ประกอบกับน้ำทะเลหนุน สร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องชาวระนอง จำนวนนับร้อยครัว เรือนและยังมีอีกหลายพื้นที่ นำเริ่มเพิ่มระดับล้นคลองในช่วงสาย กำลังจะเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนทั้ง 2 อำเภอเช่นกัน เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายทั้งภาครัฐและภาคเอกชนกำลังเร่งเข้าช่วยประชาชนเป็นการเร่งด่วน
             

นอกจากนี้จากปริมาณน้ำฝนที่ตกสะสมเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ดินบนภูเขาจำนวนหลายจุด โดยเฉพาะบนถนนเพชรเกษมเส้นทางหลังเข้าเมืองระนอง ในพื้นที่ ม.1 ต.บางนอน อ.เมืองระนอง และเส้นราชกรูด-พะโต๊ะชุมพร มีดินเลื่อนไหลปิดทับเส้นทางรถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ ทำให้รถติดยาวเป็นระยะทางนับกิโลเมตร

ระนองน้ำท่วมหลายพื้นที่ดินถล่มเส้นทางสัญจรไม่ได้ ระนองน้ำท่วมหลายพื้นที่ดินถล่มเส้นทางสัญจรไม่ได้
             

ระนองน้ำท่วมหลายพื้นที่ดินถล่มเส้นทางสัญจรไม่ได้

และยังคงติดสะสมเรื่อยๆ แม้ว่าเจ้าหน้าที่จะพยายามตักดินออกผิวถนน แต่ยังคงมีดินไหลลงมาทับถนนอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายกำลังเร่งแก้ไข ในส่วนของถนนสายชนบททราบว่าก็มีดินภูเขาเลื่อนไหลเช่น ในขณะที่ยังคงมีฝนตกหนักลงมาเป็นช่วงๆ

ภาพ/ข่าว โดย:
ไพโรจน์ รัตนรัตน์ จ.ระนอง