ระนอง - สลด!ลูกเรือประมงวัย 67 ปี พลัดตกทะเลขณะเดินข้ามเรือไปอีกลำ คาดโรคประจำตัวกำเริบจนทำให้พลัดตกทะเสียจนเสียชีวิต

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

     เมื่อช่วงเช้าวันที่ 5 ตุลาคม 2564 ร.ต.อ.จำนงค์ ชารีณรงค์ ร้อยเวรเวรสอยสวน สภ.ปากน้ำ ได้รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตที่บริเวณหน้าที่ท่าเทียบเรือแพสดใส พื้นที่บ้านเขานางหงส์ ม.5 ต.ปากน้ำ อ.เมืองระนอง จากนั้นได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่มูลกู้ภัยระนองสงเคราะห์ เวรเวรโรงพยาบาลระนองเข้าทำการตรวจสอบ เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุพบลูกเรือชาวประมงทั้งชาวไทยและชาวเมียนมากำลังยืนอยู่บริเวณหน้าท่าเทียบเรือ เมื่อเข้าไปตรวจสอบ พบศพผู้เสียชีวิตในสภาพลอยอยู่ในน้ำใส่กางเกงขาสันสีน้ำตาลไม่สวมเสื้อ ได้ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิระนองสงเคราะห์นำศพผุ้เสียชีวิตขึ้นมาตรวจสอบ พร้อมสอบถามลูกเรือที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวที่พบเจอศพ

สลด! ลูกเรือวัย 67 ปี พลัดตกทะเลเสียชีวิต คาดโรคประจำตัวกำเริบ

สลด! ลูกเรือวัย 67 ปี พลัดตกทะเลเสียชีวิต คาดโรคประจำตัวกำเริบ      เบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตชื้อนาย มนัส เสนาขันค์ หรือที่ลูกเรือเรียกว่าลุงดำ อายุ 67 ปี เป็นคนเฝ้าเรือที่มาซ่อมชื่อเรือซับดาวประมง ทราบว่าก่อนพบศพลุงดำ เมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. ของวันที่ 4 ตุลาคม 64 ที่ผ่านมาลูกเรือลำอื่นที่จอดใกล้ๆ เห็นลุงกำลังนั่งกินข้าว หลังจากนั้นก็ไม่ได้สนใจเพราะลูกเรือทุกคนต้องทำงานต่อ จนเช้านี้มาพบลุงจมน้ำเสียชีวิต

สลด! ลูกเรือวัย 67 ปี พลัดตกทะเลเสียชีวิต คาดโรคประจำตัวกำเริบ      ด้านนางทิสา ศิลาวงศ์ เจ้าของท่าเทียบเรือแพปลาสดใส กล่าวว่า ช่วงเช้าได้รับแจ้งจากลูกน้องว่าพบศพลอยน้ำอยู่หน้าแพ เมื่อลองเข้าไปดูใกล้ ๆพบว่าเป็นลุงดำ ทราบจากลุกน้องว่าลุงดำนั่งกินข้าวเที่ยงเมื่อวานแล้วไม่มีใครเห็น จนมาพบกลายเป็นศพ โดยส่วนตัวและลูกน้องที่รู้จักลุงดำทราบว่าลุงดำป่วยหลายโรค ทั้งโรคความดัน โรคหัวใจและอีกหลายๆโรค ลุงต้องกินยาและต้องไปพบหมอเป็นประจำ ทุกคนรักลุงดำเพราะเป็นคนพูดจาดี นิสัยน่ารัก ส่วนการเสียชีวิตจากที่ถามลูกน้องคาดว่าหลังจากที่ลุงกินข้าวบนเรือเสร็จอาจจะเดินข้ามไปยังเรือลำใกล้ๆเพื่อพูดคุยกับเพื่อนๆลูกเรือซึ่งเป็นนิสัยของลุง แต่คาดว่าระหว่างที่ลุงเดินข้ามเรือไปอีกลำอาจจะเกิดอาการกำเริบจากโรประจำตัวทำให้ก้าวพลาดตกเรือหัวไปฟาดกับเรือตกน้ำช่วยเหลือตัวเองไม่ได้จนเสียชีวิต

สลด! ลูกเรือวัย 67 ปี พลัดตกทะเลเสียชีวิต คาดโรคประจำตัวกำเริบ

สลด! ลูกเรือวัย 67 ปี พลัดตกทะเลเสียชีวิต คาดโรคประจำตัวกำเริบ      ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยระนองสงเคราะห์ นำร่างลุงดำขึ้นมา พบว่าที่คิ้วด้านซ้ายมีรอยแตกจากกการกระแทกอย่างแรง ส่วนอื่นของร่างกายไม่มีรอยบาดแผล จึงมอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างลุงดำไปทำการตรวจสอบอย่างละเอียดที่นิติเวชโรงพยาบาลระนอง จากนั้นจะได้มอบให้ยาตินำไปดำเนินการพิธีทางสานาต่อไป

 

ภาพ/ข่าว โดย
ไพโรจน์ รัตนรัตน์ จ.ระนอง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด