ที่เทศบาลเมืองบางกะดี อ.เมือง จ.ปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี ,นายธวัชชัย อึ้งอัมพรวิไล นายกเทศมนตรีตำบลบางกะดี , นางสาวสุจินต์ ธำรงเทพพิทักษ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท สวนอุตสาหกรรมบางกะดี จำกัด และผู้ประกอบการ ร่วมประชุมแนวการการป้องกันน้ำท่วม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ภายในที่ประชุมมี มีผู้บริหารบริษัทและผู้ประกอบการในนิคนอุสาหกรรมบางกะดี เช่นบริษัท โตชิบา , โซนี ,บีกริม บีไอพีเพาเวอร์, เอสวีไอ เข้าร่วมรับฟังแนวทางการป้องกันขององค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ที่ร่วมกับท้องถิ่นต่างๆ เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้ประกอบการชาวต่างชาติและคนไทย ซึ่งหลังจากรวมฟังแล้ว ผู้บริหารต่างเข้าใจและมีความมั่นใจความปลอดภัยในการทำธุรกิจที่จังหวัดปทุมธานี จากนั้นลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำที่ประตูระบายน้ำวัดศาลเจ้า ที่อาคารควบคุมสูบน้ำคลองบางหลวงเชียงราก โครงการชลประทานปทุมธานี

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวว่า เนื่องจากนายธวัชชัย อึ้งอัมพรวิไล นายกเทศมนตรีตำบลบางกะดี ได้ประสานกับผมมาโดยตลอด เนื่องจากเป็นห่วงนิคมอุตสาหกรรมบางกะดี เพราะว่าในจังหวัดปทุมธานี เรามีนิคมอุตสาหกรรมบางกะดี นิคมอุตสาหกรรมนวนคร และนิคมอุตสาหกรรมลาดหลุมแก้ว ดังนั้นปทุมธานี จึงเป็นแหล่งรวมเศรษกิจที่สำคัญ ส่วนอุตสาหกรรมบางกะดี อยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยา หากน้ำไหลเอ่อล้นหรือพังเข้าไปเมื่อใด ก็จะเกิดวิกฤตเหมือนปี 2554 ทุกวันนี้ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา นับวันจะสูงขึ้น เราจึงต้องให้ความมั่นใจ เพราะวันในนิคมฯ มีโรงงานตั้งเยอะแยะ หากผู้ประกอบการเข้าไม่มั่นใจจะเกิดความเสียหาย ทาง อบจ.ทางท้องถิ่นรวมมือกับอุตสาหกรรมบางกะดี ยืนยันว่า เราทำงานกันอย่างเต็มที่และเตรียมการกันมากว่า 3 เดือนแล้ว ไม่ใช่พึ่งจะมาเตรียมกันตอนนี้ โดยการเตรียมคลองขุดลอกและกำจัดวัชพืชต่าง ๆ เพื่อระบายน้ำ ขอความร่วมมือช่วยกันเฝ้าระวัง เพราะเราประมาทไม่ได้ และเตรียมแท่งแบริเออร์ และกระสอบทรายสำรองไว้แล้ว ขอให้มั่นใจได้ว่าเราทำเต็มที่

นายกแจ๊สสร้างความเชื่อมั่นนักธุรกิจต่างชาติ น้ำไม่ท่วมนิคมฯปทุมธานี นายกแจ๊สสร้างความเชื่อมั่นนักธุรกิจต่างชาติ น้ำไม่ท่วมนิคมฯปทุมธานี

นายธวัชชัย อึ้งอัมพรวิไล นายกเทศมนตรีตำบลบางกะดี กล่าวว่า จากประสบการณ์เมื่อปี 2554 จึงคาดว่าปีนี้ น้ำคงเยอะ แต่ก็ไม่ถึงปี 2554 เนื่องจากบางกะดีเป็นท้องที่ของเศรษกิจ เราได้มีการเตรียมความพร้อมด้านประตูน้ำ เครื่องสูบน้ำ ท่อระบายน้ำ รวมถึงในหมู่บ้านจัดสรร เรามีความพร้อม โยเตรียมการก่อนหน้านี้ 3 เดือน นอกจากนี้ตรวจเขื่อนตรงไหนที่มีรอยร้าวต้องแจ้งดำเนินการและมีการแก้ไขดำเนินการทันที เพื่อให้พื้นที่บางกะดีมีความพร้อมและปลอดภัย นอกจากนี้บางกะดียังได้ยกพื้นถนนบางกะดีสายในสูงขึ้นอีก 60 เซนติเมตร สูงกว่าระดับน้ำเมื่อปี 54 หากน้ำเอ่อล้นคันกั้นน้ำ ก็จะมาเจอถนนที่ทำเป็นคันกั้นน้ำอีกชั้นหนึ่ง หากดูจากระดับน้ำในปัจจุบันนี้สามารถรับน้ำอีก 1.2 เมตร ถึงจะข้ามถนนบางกะดีสายในได้ ผมคาดว่าอย่างไรก็ไม่ข้าม

นายกแจ๊สสร้างความเชื่อมั่นนักธุรกิจต่างชาติ น้ำไม่ท่วมนิคมฯปทุมธานี นายกแจ๊สสร้างความเชื่อมั่นนักธุรกิจต่างชาติ น้ำไม่ท่วมนิคมฯปทุมธานี นายกแจ๊สสร้างความเชื่อมั่นนักธุรกิจต่างชาติ น้ำไม่ท่วมนิคมฯปทุมธานี

นางสาวสุจินต์ ธำรงเทพพิทักษ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท สวนอุตสาหกรรมบางกะดี จำกัด กล่าวว่า หลังจากปี 2554 ทางนิคมอุตสาหกรรม ได้สร้างกำแพงคอนกรีตป้องกันน้ำท่วมสูงกว่าระดับน้ำเมื่อปี 2554 ถึง 50 เซนติเมตร ทั้งนี้นิคมอุสาหกรรมบางกะดี เรามีการติดตามสถานการณ์น้ำท่วมตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นมาแล้ว เราทำกราฟแสดงเปรียบเทีบยระหว่างปีนี้ และปี 2554 ให้ผู้ประกอบการโดยเฉพาะนักลงทุนชาวญี่ปุ่น ให้เขาเห็นและอ่านค่าได้ และเข้าใจสถานการณ์ที่แท้จริงเป็นอย่างไร ทั้งนี้ต้องขอบคุณ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี และนายกเทศมนตรีเมืองบางกะดี ที่ให้ความมั่นใจกับผู้ประกอบการ ซึ่งการป้องกันน้ำท่วมไม่ใช่หน่วยงานใดหน่วยงานหนึ่ง แต่ถือว่าเป็นภาระกิจของทุกฝ่ายที่จะต้องปฏิบัติ เมื่อมีผู้นำ อบจ.ที่เข็มแข็งแบบนี้เรามั่นใจ

นายกแจ๊สสร้างความเชื่อมั่นนักธุรกิจต่างชาติ น้ำไม่ท่วมนิคมฯปทุมธานี นายกแจ๊สสร้างความเชื่อมั่นนักธุรกิจต่างชาติ น้ำไม่ท่วมนิคมฯปทุมธานี

ข่าวโดย อนันต์ วิจิตรประชา

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด