สงขลา - ตำรวจหนุ่มลงทุนควักเงินแสนเพาะเลี้ยงไม้ด่างประเภทอ้อดิบด่างและบอนสีบอนด่างหลายสายพันธุ์ 7 วันได้ทุนคืนโดยใช้พื้นที่ห้องพักแฟลตตำรวจในการเลี้ยงดูเผยเริ่มต้นจากความชอบส่วนตัวซื้อเก็บมาเรื่อยๆ

7 ตุลาคม 2564 ในช่วงนี้กระแสของไม้ด่างกำลังมาแรงและราคาซื้อขายค่อนข้างสูงตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักล้าน หลายคนจึงสนใจปลูกทั้งจากความชอบส่วนตัวและทำเป็นอาชีพเสริม

เช่น ส.ต.อ.ชาญชัย ด้วงทองกุล ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปรามสภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หรือพี่ลูกหมี ซึ่งมีความชื่นชอบไม้ตระกูลด่างอยู่แล้ว ได้ลงทุนกู้เงินมา5 หมื่นบาทและเงินส่วนตัวอีก5 หมื่นบาทรวมเป็น1 แสน ลงทุนหาซื้อไม้ด่างประเภทอ้อดิบด่าง และตระกูลบอลสีด่างต่างๆมาเพาะพันธ์ขายในกลุ่มของคนเล่นไม้ด่างโดยเฉพาะการขายผ่านออนไลน์ทางเฟสบุ๊ค

ควักเงินแสนลงทุนเพาะเลี้ยงไม้ด่าง 7 วันคืนทุน

โดยใช้พื้นที่บริเวณห้องพักภายในแฟลตของตำรวจสภ.หาดใหญ่ เป็นสถานที่เพาะขยายไม้ด่างทั้งวางไว้หน้าห้อง ในห้องและบริเวณระเบียง  และตอนนี้มีอยู่นับร้อยต้นทั้งต้นเล็กต้นใหญ่

ส่วนใหญ่จะเป็นไม้ด่างประเภทอ้อดิบด่างและตระกูลบอนสีต่างๆที่กำลังนิยมกันในกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบไม้ด่าง เช่น อ้อดิบด่างเหลืองหาดใหญ่อันดามัน บอนดำสตูลหลายหลากหลายสายพันธุ์

ควักเงินแสนลงทุนเพาะเลี้ยงไม้ด่าง 7 วันคืนทุน ควักเงินแสนลงทุนเพาะเลี้ยงไม้ด่าง 7 วันคืนทุน

ส.ต.อ.ชาญชัย หรือพี่ลูกหมีบอกว่า เริ่มต้นการเลี้ยงไม้ด่างมาจากความชอบส่วนตัวและตระเวนหาซื้อจากชาวบ้านและในกลุ่มผู้เลี้ยงไม้ด่างสะสมมาเรื่อยๆและนำมาเพาะขยายพันธุ์ขายบ้าง

เชื่อหรือไม่ว่าใช้เวลา แค่เพียง 7 วันเงินทุน 1 แสนบาทที่ลงไปได้คืนมาทั้งหมด ตอนนี้เลี้ยงไม้ด่างมาได้3เดือน ขายบ้างแลกเปลี่ยนกันบ้างถ้าถูกใจให้ฟรีก็มี โดยราคาสูงสุดที่ขายได้เป็นอ้อดิบด่างขายไปต้นละ 3 หมื่นบาท

ควักเงินแสนลงทุนเพาะเลี้ยงไม้ด่าง 7 วันคืนทุน

ส่วนที่เพาะเลี้ยงอยู่ขณะนี้ก็มีราคาตั้งแต่หลักร้อยหลักพันหลักหมื่นจนถึงหลักแสน โดยมีต้นที่สุดรักสุดหวงอยู่ต้นหนึ่ง ซึ่งเป็นอ้อดิบด่างเหลืองหาดใหญ่อันดามัน แม้ว่าต้นจะยังเล็กแต่ 1 แสนไม่ขายเพราะชอบเป็นการส่วนตัว 

สำหรับตลาดก็จะเป็นตลาดออนไลน์ของกลุ่มที่เล่นไม้ด่างด้วยกันซึ่งมีทั่วประเทศราคาขึ้นอยู่กับความพอใจของทั้งสองฝ่าย  และเป็นอาชีพเสริมที่น่าสนใจอีกทางหนึ่งโดยใช้เวลาว่างจากการปฏิบัติหน้าที่มาดูแลไม้ด่างเรียกว่าอยู่กันได้ทั้งวันทั้งคืน เพราะมาจากความชอบและความรักส่วนตัวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว  และไม่ด่างทุกต้นทั้งที่ซื้อมาและเพาะพันธุ์เองทุกต้นไม่มีขาดทุนเพราะยิ่งโตราคาก็ยิ่งสูงขึ้นไม่มีตก

ควักเงินแสนลงทุนเพาะเลี้ยงไม้ด่าง 7 วันคืนทุน
 

ภาพ/ข่าว โดย
สันติภาพ   รามสูต จ.สงขลา