"เยาวราช" บรรยากาศคึกคัก หลังประชาชนแห่เดินทางมาซื้อของ ต้อนรับเทศกาล "กินเจ" วันแรก แม้ทางสำนักงานเขตจะงดจัดงาน เพื่อเลี่ยงปัญหาโควิด

วันนี้ (6 ต.ค.) บรรยากาศที่ถนนเยาวราช ซอยเจริญกรุง 16 ประชาชนเดินทางมาซื้อของอุปโภคบริโภค เพื่อใช้ในเทศกาลกินเจจำนวนมาก แม้ก่อนหน้านี้ทางสำนักงานเขตสัมพันธวงศ์ จะงดจัดงานเทศกาลประจำปี แต่ยังอนุญาตให้ร้านค้าต่างๆ เปิดขายได้ตามปกติ ภายใต้การดูแลเรื่องการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดอย่างเข้มงวด  

 

ผู้ค้ารายหนึ่ง กล่าวว่า เทศกาลคึกคักกว่าปีที่ผ่านมา ประชาชนเดินทางเข้ามาเลือกซื้อของตั้งแต่เมื่อวาน (5 ต.ค.) และวันนี้ที่เป็นวันแรกของการกินเจ ก็มีคนเดินทางมาเยอะขึ้น

"เยาวราช" บรรยากาศคึกคักช่วงเทศกาลกินเจ

ส่วนมาตรการของที่ร้านนั้น จะให้ลูกจ้างทั้งหมดฉีดวัคซีนครบก่อน และให้สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา เพื่อป้องกันการติดเชื้อ รวมทั้งมีการตั้งขวดเจลแอลกอฮอล์ ไว้ให้ลูกค้าใช้ล้างมือ หลังจากรับเงิน จะฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อทุกครั้ง

 

ด้านประชาชนที่เดินทางมาซื้อของกินเจ บอกว่า ปีนี้ถนนเยาวราชคึกคัก แม้ขณะนี้จะอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค ก็ยังมั่นใจที่จะมาเลือกซื้อสินค้า โดยจะเน้นเลือกร้านที่มีการแสดงสัญลักษณ์ว่า ผู้ค้าได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว และลักษณะผู้ค้าในร้าน มีการดูแลรักษาตัวเองตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด

"เยาวราช" บรรยากาศคึกคักช่วงเทศกาลกินเจ