“จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์” ลั่นไม่ขอพูดเรื่อง 4 กรม.ในกระทรวงเกษตรฯ ย้ำ “บิ๊กตู่” รับทราบปัญหาหมดแล้ว โยน “ประยุทธ์” ตัดสินใจ ยันให้เกียรติทุกพรรคร่วมรัฐบาล

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

5 ตุลาคม 2564 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยย้ำว่าจะไม่ขอพูดกรณีมอบให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ กำกับดูแล 4 กรม ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่เคยอยู่ในการดูแลของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีต รมช.เกษตรและสหกรณ์ เพิ่มเติม เพราะ นายกฯ ได้รับทราบเรื่องนี้แล้ว และเชื่อว่าทุกอย่างจะออกมาด้วยดี

 

ส่วนจะเปลี่ยนให้ทั้ง 4 กรม มาอยู่ในการดูแลของรัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่นั้น เรื่องนี้ต้องถามนายกฯ แต่อย่างน้อยที่สุด ตนได้สื่อสารถึงนายกฯ แล้ว และนายกฯได้รับทราบ โดยส่วนตัวตนเชื่อว่าทุกอย่างจะออกมาด้วยดี พรรคให้เกียรตินายกฯ ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล และให้เกียรติทุกพรรคที่ร่วมรัฐบาล

 

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

 

 

 

 

"เพราะเราเข้าใจดีถึงวัฒนธรรมของพรรคการเมืองในการทำงานร่วมกัน ในรูปแบบรัฐสภาและรัฐบาลผสม ดังนั้น ให้นายกรัฐมนตรีเป็นผู้คลี่คลายปัญหาที่เกิดขึ้น ส่วนจะเป็นการออกคำสั่งใหม่หรือไม่นั้น ผมไม่ทราบ ขอให้ไปถามนายกรัฐมนตรี เพราะผมได้สื่อสารให้ท่านทราบแล้ว" นายจุรินทร์ กล่าว

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อถามว่า ก่อนที่จะมีมติดังกล่าวออกมา นายกฯ ได้พูดคุยก่อนหรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ตนไม่ขอย้อนไปพูดถึงตรงนั้นแล้ว เพราะตนได้พูดกับนายกฯ แล้ว