แม่ฮ่องสอน - กล่มกะเหรี่ยงคอยาว-หูใหญ่ แห่รับฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ป้องกันโควิด-19 เตรียมไฮซีซั่น และสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 1 ตุลาคม 2564 กะเหรี่ยงคอยาว หรือกะยัน และกะเหรี่ยงหูใหญ่ หรือกะยอ จากชุมชนท่องเที่ยวกะเหรี่ยงคอยาวบ้านห้วยเสือเฒ่า จำนวน 18 คน และชุมชนท่องเที่ยวบ้านห้วยปูแกง จำนวน 89 คน เดินทางเข้ารับการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ที่ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้จัดชื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โดยจะทยอยฉีดให้กับกลุ่มผู้ประกอบการท่องเที่ยวและบริการ ให้กับทุกอำเภอของจังหวัดแม่ฮ่องสอน

กะเหรี่ยงคอยาวแห่ฉีดวัคซีน-รับนักท่องเที่ยว

นายศิริวัฒน์ บุปผาเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า จังหวัดแม่ฮ่องสอน ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้จัดให้กลุ่มเหล่านี้เข้ามาฉีดวัคซีน โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายกะเหรี่ยงคอยาว ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวในหมู่บ้านกะเหรี่ยงคอยาวจำนวนมาก หลังจากจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้สร้างความเข้าใจ ทำให้กะเหรี่ยงคอยาว เดินทางมาฉีดวัคซีนทุกคน เพื่อสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว

กะเหรี่ยงคอยาวแห่ฉีดวัคซีน-รับนักท่องเที่ยว

นายภานุเดช ไชยสกุล นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ทางสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน ขอขอบคุณทาง องค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอนที่ได้กรุณาจัดสรรวัคซีนซิโนฟาร์ม ให้กับทางผู้ประกอบการท่องเที่ยวและบริการและชุมชนท่องเที่ยว เพื่อได้เตรียมความพร้อมที่จะรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาเที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอนในช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวที่จะมาถึงนี้ และกลุ่มผู้ประกอบการท่องเที่ยวและบริการในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้มีการเตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยวโดยการร่วมกันฉีดวัคซีน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ด้วย

กะเหรี่ยงคอยาวแห่ฉีดวัคซีน-รับนักท่องเที่ยว

ทางด้านนางสิริอร รังศิริตานนท์ ผู้ประกอบการท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ให้การสนับสนุน โดยการนำรถตู้ของบริษัท แม่ฮ่องสอน TN แอนด์ แฟมิลี่ทัวร์ จำกัด ไปรับกะเหรี่ยงคอยาว และกะเหรี่ยงหูใหญ่ จำนวน 3 คัน จากชุมชนท่องเที่ยวทั้งสองหมู่บ้าน เพื่อความสะดวกในการเดินทางมารับวัคซีนครั้งนี้ด้วย

 

กะเหรี่ยงคอยาวแห่ฉีดวัคซีน-รับนักท่องเที่ยว

นายหน่อง ผู้ใหญ่บ้านห้วยปูแกง ตำบลผาบ่อง อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า หลังจากทางจังหวัดและสาธารณสุขแม่ฮ่องสอน เข้ามาชี้แจงทำความเข้าความเข้าใจ จึงมั่นใจมากขึ้น ทำให้กะเหรี่ยงคอยาวทุกคนในหมู่บ้านตัดสินใจมาฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ขอขอบคุณทางจังหวัดแม่ฮ่องสอน และองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่ได้ดูแลและให้ความสำคัญกับพี่น้องชาติพันธุ์ของชุมชนท่องเที่ยวกะเหรี่ยงคอยาว

กะเหรี่ยงคอยาวแห่ฉีดวัคซีน-รับนักท่องเที่ยว

โดย ทศพล บุญพัฒน์ / แม่ฮ่องสอน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด