สงขลา – ทนายความ“ซ้อปลา” ลั่นเดินหน้าให้ข้อมูลกรรมการสอบข้อเท็จจริงปมรีดเงิน 5 ล้านบาทวอนอย่าหลงประเด็นผิดถูกว่าตามกฎหมาย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 กันยายน 2564  ล่าสุดนายไกรสร ชูเพชร ทนายความของน.ส.กมลวรรณ ปิ่นทองพันธ์ หรือ "ซ้อปลา"  ออกมาให้ข้อมูลว่า สำหรับคดีของซ้อปลานั้นแยกเป็น 2 กรณีคือ 1.กรณีถูกรีดเงิน 5 ล้านบาทและ 2.วงแชร์ที่กำลังเป็นกระแสตอนนี้ ซึ่งเป็น 2เรื่องที่ถูกผูกโยงเข้าด้วยกันแต่สังคมต้องแยกให้ออกเพราะต่างกรรม ต่างวาระ 

ทนายความ "ซ้อปลา" เดินหน้าสอบปมรีดเงิน 5 ล. เตือนอย่าหลงประเด็น

 โดยเรื่องแรกเงิน 5 ล้านบาทที่หายหลังจากที่ตำรวจชุดสืบสวนฯเข้าค้นบ้านยึดเงินสด10 ล้านบาทและทองคำหนัก 60 บาท ซึ่งซ้อปลาเป็นผู้เสียหายเข้าร้องเรียนว่าถูกตำรวจชุดจับกุมเอาเงินไป 5 ล้านบาทแลกการปล่อยตัว  ขณะที่ฝั่งจนท.ก็ยืนยันว่าคืนเงินครบแล้ว ซึ่งเรื่องนี้พล.ต.ท.รณรศิลป์ ภู่สาระ  ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9  สั่งให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงโดยมี พล.ต.ต.อาซาน จันทร์ศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา เข้ามารับผิดชอบการตั้งกรรมการสอบฯ และขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนทุกฝ่าย ซึ่งซ้อปลาก็เข้าให้ปากคำกับพนักงานทุกวันนับตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมาไม่ได้หลบหนีไปไหน 

ทนายความ "ซ้อปลา" เดินหน้าสอบปมรีดเงิน 5 ล. เตือนอย่าหลงประเด็น
 

ส่วนกรณีวงแชร์นั้นก็ให้ว่าไปตามขั้นตอนของกฎหมายผิดหรือถูกว่ากันไปตามข้อมูล หากมีผู้เสียหายเกิดขึ้นก็สามารถยื่นเรื่องดำเนินคดีกับซ้อปลาได้ ซึ่งเบื้องต้นเท่าที่สอบถามซ้อปลาก็บอกว่าไม่ได้คิดจะหลบหนี และตลอดสัปดาห์นี้ผู้เสียหายยังคงเดินหน้าเข้าให้ข้อมูลคณะกรรมการสอบฯและจะนำพยานหลายๆปากคำให้ข้อเท็จจริงต่อไป

ทนายความ "ซ้อปลา" เดินหน้าสอบปมรีดเงิน 5 ล. เตือนอย่าหลงประเด็น
 
รายงานข่าว ระบุว่า หลังจากที่น.ส.กมลวรรณ หรือ ซ้อปลาพร้อมทนายความออกมาเปิดเผยถูกจนท.ชุดสืบสวนฯเรียกเงิน 5 ล้านแลกการปล่อยตัวและเดินหน้ายื่นหนังสือสอบพฤติกรรมตำรวจชุดจับกุม จนนำมาสู่การตั้งกรรมการสอบฯ ในฝั่งของคู่กรณีคือ พ.ต.ท. พ.ต.ท.ขวัญชาติ หัวหน้าชุดจับกุมพร้อมพวก 6 คนที่ถูกกล่าวหาและได้รับความเสียหายก็ออกมาให้ข้อมูลว่าได้เข้าไปค้นบ้านจริงและยึดเงิน 10 ล้านบาทพร้อมทอง60บ.จริงแต่ได้คืนทรัพย์สินไปหมดแล้ว ทำให้ต่างฝ่ายต่างออกมาให้ข้อมูลในมุมที่แตกต่างกันไป 
 

อย่างไรก็ตาม จากนั้นไม่กี่วันก็เริ่มมีความเคลื่อนไหวผ่านโลกโซเชี่ยลออกมาอย่างต่อเนื่อง กรณี "ซ้อปลา" กุข่าว กุเรื่องอ้างถูกตำรวจรีดเงิน 5 ล.เพื่อหวังแบล็กแมล์ตำรวจพร้อมปล่อยคลิปเสียงที่อ้างว่าเป็นคลิปลับที่มีข้อความเพียงสั้นๆ "แบล็กแมล์สักรูป" ออกมาให้สงสัย ตามด้วยกระแส "ซ้อปลา" หนีวงแชร์ว่อนเน็ต  ส่งผลทำให้วงแชร์แตกตื่นกลัวจะไม่ได้เงินและแห่บุกบ้าน "ซ้อปลา" พื่อทวงเงินจนเป็นประเด็นใหม่ขึ้นมา ทำให้มีการตั้งข้อสังเกตุว่าเหตุการณ์ทั้งหมดเป็นการเดินเกมแก้ต่างของทั้งสองฝ่ายที่งัดออกมาในช่วงสอบสวน ซึ่งคงต้องติดตามกันอย่างต่อเนื่องสำหรับเรื่องนี้ใครถูกใครผิดต่อไป 

ทนายความ "ซ้อปลา" เดินหน้าสอบปมรีดเงิน 5 ล. เตือนอย่าหลงประเด็น