สงขลา - “ซ้อปลา”งานเข้า คดีถูกรีดเงิน 5 ล้านยังไม่จบพบคดีใหม่วงแชร์ล่มลูกแชร์แตกตื่นแห่บุกบ้านทวงเงิน นัดรวมพลร้องทุกข์หวั่นเงินสูญ ด้าน “กลุ่มทนายใจดี”รับเรื่องช่วยเหลือลูกแชร์ พร้อมตั้งทีมทนายช่วยตำรวจเดินหน้าฟ้อง “ซ้อปลา” แจ้งความเท็จหมิ่นประมาท 30 ก.ย.นี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 กันยายน 2564 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา กลุ่มประชาชนกว่า 60  ราย รวมตัวยื่นเอกสารร้องทุกข์กรณีมีข่าวว่าบ้านแชร์ซ้อปลาล่ม กลุ่มบุคคลที่คาดว่าจะได้รับความเสียหายจำนวนหนึ่งหวั่นว่าเงินที่ลงทุนไปจะสูญจึงเดินทางมายื่นร้องทุกข์ต่อทีมทนายใจดี เพื่อหวังให้ดำเนินการไกล่เกลี่ยขอเงินต้นที่ลงทุนไปกลับคืน

“ซ้อปลา”งานเข้าวงแชร์ล่มแห่ทวงเงินเข้าทาง ตร.ตั้งทนายฟ้องกลับ

ผู้เสียหายรายหนึ่ง เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้เคยเล่นแชร์ไว้แต่ยังไม่ถึงรอบรับเงิน และส่วนหนึ่งได้นำเงินไปออมเพิ่มอีกจำนวน 50,000 บาท จำนวน 30 วันแต่ก็ยังไม่ทันได้รับเงินและดอกเบี้ยตามรอบที่กำหนดก็มีข่าวว่าบ้านแชร์จะล่มจึงกลัวว่าจะสูญเงินทั้งหมดจึงเดินทางมาร้องเรียนที่ สภ. เมืองสงขลาวันนี้ หวังแค่อยากได้เงินต้นที่ลงทุนไปคืน

“ซ้อปลา”งานเข้าวงแชร์ล่มแห่ทวงเงินเข้าทาง ตร.ตั้งทนายฟ้องกลับ

ด้านผู้เสียหายอีกรายกล่าวว่า ได้ออมเงินไปกับ “ซ้อปลา” ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมและได้ดอกเบี้ยคืนมาทุก 30 วัน โดยได้ครั้งละ 10,000 บาทออมเงินไป 250,000 บาท ครั้งล่าสุดที่ได้มาคือเมื่อวันที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา และก็เงินต้นไม่ได้ถอนคืนก็ลงทุนต่อ แต่วันนี้ได้ข่าวจากโซเชียลมีเดียว่าบ้านแชร์ "ซ้อปลา" จะล่มก็เลยเดินทางมายื่นร้องทุกข์ต่อกลุ่มทนายความ เพราะกลัวว่าเงินที่ลงทุนไปจะสูญตอนนี้จึงอยากถอนเงินที่ลงทุนไปคืน

“ซ้อปลา”งานเข้าวงแชร์ล่มแห่ทวงเงินเข้าทาง ตร.ตั้งทนายฟ้องกลับ
 

ในส่วนของกลุ่มทนายใจดีนำโดยว่าที่ร้อยตรีชัชวาล บำรุงวงศ์ เปิดเผยว่า เราได้รับการร้องเรียนผ่านสื่อและผู้เสียหายหลายท่านและเนื่องจากเป็นคดีที่เร่งด่วนและพบผู้เสียหายทั่วประเทศส่วนใหญ่จะผู้เสียหายในจังหวัดสงขลา หากแยกกันแจ้งความร้องทุกข์จะทำให้คดีล่าช้าจึงได้นัดผู้เสียหาย เพื่อร้องทุกข์และมอบเอกสารร้องทุกข์ให้แก่ผู้บังคับการตำรวจภูธรสงขลาเพื่อให้ดำเนินการตั้งคณะกรรมการสอบสวน โดยวันนี้มีผู้เสียหายประมาณ 100 ราย มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 15 ล้านบาท ซึ่งเป็นการลงทุนผ่านการออมเงินให้ผลตอบแทนสูงและการเล่นแชร์

“ซ้อปลา”งานเข้าวงแชร์ล่มแห่ทวงเงินเข้าทาง ตร.ตั้งทนายฟ้องกลับ “ซ้อปลา”งานเข้าวงแชร์ล่มแห่ทวงเงินเข้าทาง ตร.ตั้งทนายฟ้องกลับ
 

หลังจากทางทีมทนายใจดีจะมีการยื่นเรื่องต่อ ปปง. / ปอท. และสรรพากรเพื่อให้ตรวจสอบเส้นทางและที่มาของเงินต่อไปขณะที่คดีอาญาที่ทางนางสาว กมลวรรณ ปิ่นทองพันธ์  ได้มีการร้องให้ตรวจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนที่บุกเข้าตรวจค้นบ้านนั้น 


พ.ต.อ.ปพนวัฒน์ ขัตติยะวรานันท์ ในฐานะทนายผู้ทำคดีในนามกลุ่มทนายใจดี กล่าวว่า ตอนนี้เราอยู่ในระหว่างการรวบรวมหลักฐานเพราะมันชัดเจนว่าเราไม่ได้ผิดและเราถูกกล่าวหาและถูกหมื่นประมาท และจะดำเนินการเรื่องแจ้งความเท็จรวมทั้งหมิ่นประมาทเพื่อการโฆษณาและเชื่อว่าจะสามารถหาข้อยุติได้ในเร็วๆนี้ และจะเข้าแจ้งความภายในวันที่ 30 ก.ย.นี้ เพราะเรามีหลักฐานทั้งหมายค้นและบันทึกการตรวจค้นบันทึกการคืนทรัพย์สิน ทั้งภาพถ่ายทั้งหมดเรามีหลักฐานพร้อมทั้งหมด

“ซ้อปลา”งานเข้าวงแชร์ล่มแห่ทวงเงินเข้าทาง ตร.ตั้งทนายฟ้องกลับ

นอกจากนี้พ.ต.อ.ปพนวัฒน์  ยังกล่าวอีกว่า ทางทีมตำรวจก็มีทั้งหลักฐานและพยานบุคคลที่ยืนยันได้ว่าร่วมเป็นสักขีพยานในการคืนเงินจริง ครบตามจำนวนแล้วจริง

โดยหลังจากรวบรวบเอกสารร้องทุกข์เรียบร้อยกลุ่มทนายใจดีและตัวแทนผู้เสียหายก็ได้ยื่นเอกสารถึงผู้บังคับการตำรวจภูธรภาค 9 เพื่อให้ดำเนินการตามกระบวนการต่อไป