"ณัฐวุฒิ-บก.ลายจุด" กับพวกรวม 27 คน เข้าพบ ตร.สน.ทองหล่อ เพื่อรับทราบข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน "แม่เพนกวิน" งงโดนแจ้งข้อหาด้วย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (27 ก.ย.) ที่ สน.ทองหล่อ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. พร้อมด้วยนายสมบัติ บุญงามอนงค์ (บ.ก.ลายจุด) นางสุรีตน์ ชิวารักษ์ (แม่เพนกวิ้น) นายพชร ธรรมมล (ฟลุ๊ค เดอะสตาร์) นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย (ลูกนัท) นายธนพัฒน์ กาเพ็ง (ปูน ทะลุฟ้า) นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง (ไบร์ท) นางวรววรรณ แซ่อั้ง (ป้าเป้า) น.ส.กุลจิรา คงทอง (เอ้ The Voice) และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทางกิจกรรมการชุมนุมรวม 27 คน ได้เดินทางมารับทราบข้อหา ฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉิน ภายหลังจากที่นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เข้าแจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดีจากกรณีจัดกิจกรรมในหลายๆ การชุมนุมที่ผ่านมา

สำหรับข้อกล่าวหาหลัก ประกอบไปด้วย การฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน การรวมตัวกันตั้งเเต่ 25 คนขึ้น ไปในเขตพื้นที่ควบคุมสูงสุด โดยเเบ่งตามกิจกรรมการชุมนุมฯ เมื่อวันที่ 2 ก.ย. 5 ก.ย. 6 ก.ย. และ 7 ก.ย. ที่ผ่านมา

ณัฐวุฒิ-บก.ลายจุด กับพวกรวม 27 คน รับทราบข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ณัฐวุฒิ-บก.ลายจุด กับพวกรวม 27 คน รับทราบข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน
 

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า มารับทราบข้อกล่าวจำนวนทั้งสิ้น 4 คดี ซึ่งเป็นคดีที่มาจากการจัดกิจกรรมการชุมนุมคาร์ม็อบในวันที่ 2 ก.ย. 5 ก.ย. 6 ก.ย. และ 7 ก.ย. และจะมีการรับทราบข้อกล่าวหาครั้งต่อไปในวันที่ 20 ต.ค. โดยแต่ละคนก็จะมีจำนวนคดีแตกต่างกันไป ยืนยันว่าพร้อมรับมือกับการรับทราบข้อกล่าวหาต่างๆ รวมถึงได้ชี้เเจงกิจกรรมที่จะจัดในครั้งต่อไปว่า จะต้องประเมินตามสถานการณ์โควิด-19 หากในช่วงเดือนตุลาคมยังไม่ดีขึ้น รูปแบบการจัดกิจกรรมก็จะเป็นในรูปแบบคาร์ม็อบเช่นเดิม

ณัฐวุฒิ-บก.ลายจุด กับพวกรวม 27 คน รับทราบข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ส่วนการรับทราบข้อกล่าวหาของนางสุรีตน์ ชิวารักษ์ (แม่เพนกวิ้น) เข้ารับทราบข้อกล่าวหา กรณีฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉินเช่นกัน โดยเจ้าตัวกล่าวเพิ่มว่า ไม่ได้มีการร่วมปราศรัยในการชุมนุมครั้งไหนเลย เพียงแค่ไปร่วมชมและรับฟัง แต่ก็ได้รับข้อกล่าวหาเช่นกันและจะมีการรับทราบข้อกล่าวหากับทางศาลอีกครั้งในวันที่ 17 พ.ย. นี้

ณัฐวุฒิ-บก.ลายจุด กับพวกรวม 27 คน รับทราบข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน
 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด