รองโฆษก ตร. สรุปม็อบทะลุฟ้า 27 ก.ย. รวบ 13 ผู้ชุมนุมยึดรถ 3 คัน พบผู้ถูกจับกุมมากกว่าครึ่งเป็นเยาวชน จึงเตรียมผู้ปกครองมาแจ้งข้อหา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ (27 ก.ย.) ที่บริเวณเชิงสะพานชมัยมรุเชฐ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงภาพรวมการชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้าวันนี้ว่า ผู้ชุมนุมได้นัดรวมตัวกันตั้งแต่เวลา 14:30 น. ต่อมาเวลา 17:00 น. ผู้ชุมนุมได้เคลื่อนแนวมายังบริเวณแยกนางเลิ้ง เกิดการยั่วยุ มีการดึงหรือพยายามรื้อลวดหนาม โดยตำรวจได้ประกาศแจ้งเตือนว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย แต่ผู้ชุมนุมไม่ได้เชื่อฟัง ยังก่อความวุ่นวาย ด้วยการยิงจรวดขวดน้ำ มีการเขวี้ยงปาระเบิดปิงปอง และถุงใส่สีเข้ามาในบริเวณแนวป้องกัน ทำให้ตำรวจต้องใช้น้ำแรงดันสูงฉีดเข้าฝูงชนเพื่อให้กลุ่มผู้ชุมนุมสลายตัว แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ต่อมาเวลา 18.00 น. ตำรวจจึงจัดชุดเคลื่อนที่เร็วเข้าดำเนินการจับกุม เบื้องต้นจับกุมผู้ชุมนุมได้ 13 ราย ยึดรถได้ 3 คัน

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

รองโฆษก ตร. สรุปม็อบทะลุฟ้า รวบ 13 ผู้ชุมนุมยึดรถ 3 คัน
 

รองโฆษก ตร.กล่าวอีกว่า ผู้ชุมนุมที่ถูกจับกุมได้เป็นเด็กและเยาวชนจำนวนกว่า 50 เปอร์เซนต์ จากการซักถาม หากพบว่าพ่อแม่ผู้ปกครองละเลยไม่ใส่ใจดูแลบุตรหลาน คงจะต้องเรียกมาแจ้งข้อหา ที่ผ่านมามีการดำเนินการในส่วนนี้อยู่แล้ว ซึ่งก็มีผู้ปกครองบางส่วนที่ได้อบรมบุตรหลาน เมื่อรู้ว่าบุตรหลานกระทำผิดก็ได้นำตัวมามอบตัวกับพนักงานสอบสวน

รองโฆษก ตร. สรุปม็อบทะลุฟ้า รวบ 13 ผู้ชุมนุมยึดรถ 3 คัน
 

"ก็ต้องฝากขอบคุณด้วยที่มีการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ซึ่งบางครั้งแล้วตัวเด็กอาจจะถูกชักจูงจากบุคคลอื่นหรือมีการกระทำเลียนแบบ ซึ่งเมื่อมีการดำเนินคดีเกิดขึ้นแล้วมันถอยหลังไม่ได้แล้ว” รองโฆษก ตร. กล่าว

รองโฆษก ตร. สรุปม็อบทะลุฟ้า รวบ 13 ผู้ชุมนุมยึดรถ 3 คัน

รองโฆษก ตร. สรุปม็อบทะลุฟ้า รวบ 13 ผู้ชุมนุมยึดรถ 3 คัน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด