ผบ.ตร.กำชับ ตำรวจทุกโรงพัก ร่วมดูแล ปชช. ในพื้นที่น้ำท่วม เน้น ภูธร ภาค 1, 3 และภาค 6 จัดลาดตระเวนทางเรือ ช่วยเหลือการอพยพ ตรวจสอบความเสียหาย ป้องกันมิจฉาชีพก่อเหตุซ้ำเติมประชาชน ส่งเสียงทางไกล ตอกย้ำข้อห่วงใย พรุ่งนี้ 10 โมงเช้า

วันที่ 27 กันยายน 2564 ที่สำนักงานตำรวจแห้งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (โฆษก ตร.) เปิดเผยว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ได้กำชับสั่งการให้ตำรวจทั่วประเทศเฝ้าระวังและป้องกันอาชญากรรมทุกรูปแบบ ที่จะเข้ามาก่อเหตุซ้ำเติมประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในหลายพื้นที่

ผบ.ตร.กำชับทุกโรงพัก ร่วม ปชช.สู้ภัยน้ำท่วม

ผบ.ตร.ได้เน้นย้ำกับผู้บัญชาการในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมให้เร่งรัดติดตามตรวจสอบความเสียหายของ สถานีตำรวจ บ้านพักข้าราชการตำรวจ รวมทั้งป้องกันมิจฉาชีพที่จะอาศัยความเดือดร้อนของชาวบ้านมาก่อเหตุลักขโมยทรัพย์สินต่างๆ ช่วงที่อพยพออกจากบ้าน โดยเฉพาะเครื่องมือทางการเกษตร และสัตว์เลี้ยง พร้อมจัดชุดเคลื่อนที่เร็ว ลงพื้นที่ออกลาดตระเวนทางเรือ เข้าไปดูแลบ้านเรือนประชาชน โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรืออีสาน ,ตำรวจภูธรภาค 1 ,3 และภาค 6 

ผบ.ตร.กำชับทุกโรงพัก ร่วม ปชช.สู้ภัยน้ำท่วม ผบ.ตร.กำชับทุกโรงพัก ร่วม ปชช.สู้ภัยน้ำท่วม

โดยในวันพรุ่งนี้ ( 28 กันยายน 2564) เวลา 10.00 น. ผบ.ตร. จะเป็นประธานประชุมบริหาร ผ่านวิดีโอคอนเฟอร์เร้นกับตำรวจในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม เพื่อติดตามและกำชับให้ดูแลช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนด้วย

ผบ.ตร.กำชับทุกโรงพัก ร่วม ปชช.สู้ภัยน้ำท่วม