กรรมาธิการการสวัสดิการสังคม สภาผู้แทนราษฎร จัดสัมมนา “อนาคตสวัสดิการไทยฝ่าวิกฤติยุค New Normal” พร้อมมอบอุปกรณ์ทำมาหากินให้กับประชาชน เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต

นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทรักธรรม ในฐานะรองเลขานุการคณะกรรมาธิการการสวัสดิการสังคม สภาผู้แทนราษฎร จัดกิจกรรมสัมมนาเรื่อง “อนาคตสวัสดิการไทยฝ่าวิกฤติยุค New Normal” รุ่นที่ 1-6 ระหว่างวันที่ 25 ถึง 27 กันยายน 2564 ณ ตลาดเช้ายันค่ำ ตรงข้ามวัดถ้ำกระบอก อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี ซึ่งมีผู้เข้าร่วมรุ่นละ 100 คนโดยได้รับอนุญาตผ่อนปรน จากผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี และมีนายอำเภอพระพุทธบาท ตัวแทน พมจ.สระบุรี เข้าร่วมในพิธีเปิด

ส.ส.พีระวิทย์ จัดสัมมนา “อนาคตสวัสดิการไทยฝ่าวิกฤติยุค New Normal”

ทั้งนี้ ภายในกิจกรรมมีการบรรยายเกี่ยวกับแนวทางของบำนาญแห่งชาติ และการสร้างอาชีพให้กับประชาชน โดยนางสาววรรณวิภา ไม้สน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการการสวัสดิการสังคม และนายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน 

ส.ส.พีระวิทย์ จัดสัมมนา “อนาคตสวัสดิการไทยฝ่าวิกฤติยุค New Normal”

นอกจากนี้ นายพีระวิทย์ ยังได้มอบรถพ่วงข้าง พร้อมอุปกรณ์ขายของกิ๊ฟช็อป มูลค่ากว่า 3 หมื่นบาท ให้กับคุณยายทุเรียนวัย 93 ปี ซึ่งสู้ชีวิตเลี้ยงหลานอีก 4 คน หลังจากที่เก็บขวดขาย และได้รับการดูแลให้การช่วยเหลือจากนายพีระวิทย์ รวมถึงได้มอบของให้กับน้องตะวันคนพิการสู้ชีวิตขาขาด ที่มีอาชีพรับพับเหรียญโปรยทานขายหาเงินเลี้ยงครอบครัว และมอบอุปกรณ์สร้างอาชีพสกรีนเสื้อยืดให้นักเรียน ม .4 โรงเรียนสุธีวิทยา ที่อยากจะประกอบอาชีพ ซึ่งสร้างความดีใจเป็นอย่างมากให้กับทั้ง 3 คน พร้อมกับการรับฟังเรื่องราวร้องทุกข์จากพี่น้องประชาชน และยังรับเรื่องคนไม่มีบัตรประชาชนไปดำเนินการให้อีกด้วย

ส.ส.พีระวิทย์ จัดสัมมนา “อนาคตสวัสดิการไทยฝ่าวิกฤติยุค New Normal”