svasdssvasds
เนชั่นทีวี

การเมือง

“พิธา” นำทีมก้าวไกลบุกกาฬสินธุ์ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.

25 กันยายน 2564
369

“พิธา” นำทีมก้าวไกลบุกกาฬสินธุ์ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. พร้อมรับฟังปัญหา ย้ำใครจะเป็นรัฐบาลได้ต้องชนะใจคนอีสาน

วันนี้ (25 ก.ย.) นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมคณะเดินทางไปยัง จ.กาฬสินธุ์ เพื่อรับฟังปัญหาของประชาชนมาผลักดันแก้ไขปัญหา โดยช่วงเช้านายพิธาได้ร่วมรับฟังปัญหาของเกษตรกรผู้กุ้งและเลี้ยงปลา ลุ่มน้ำลำปาว ที่บริเวณ ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งทางผู้ประกอบการสะท้อนปัญหาต้นทุนการผลิตและราคาขาย รวมทั้งปัญหาโควิดระบาดทำให้รวามต้องการบริโภคลดลง เนื่องจากร้านค้าร้านอาหารไม่สามารถเปิดให้นั่งรับประทานได้ในช่วงก่อนหน้านี้ หรือหากนั่งได้ก็ไม่ได้มีความต้องการบริโภคมากเท่ากับก่อนหน้าที่โควิดระบาด

ช่วงบ่าย หัวหน้าพรรคก้าวไกลและคณะทำงาน รวมทั้งว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ในนามพรรคก้าวไกล ได้เข้าร่วมวงเสวนา “Kalasin Wealth & Wellness” ที่ประชาชนและภาคประชาสังคมกลุ่มต่างๆ ได้ร่วมกันร่วมสะท้อนประเด็นปัญหาและความฝันของชาวกาฬสินธุ์ ไม่ว่าจะเป็นประเด็นที่ดิน การเกษตร ผู้สูงอายุ กีฬา การท่องเที่ยว การจัดการขยะ และการศึกษา เป็นต้น
นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล

นายพิธา กล่าวว่า ใครที่บอกว่าพรรคก้าวไกลไม่เข้าใจคนอีสาน อันนั้นไม่จริง ตนเข้าใจ ว่าการที่ใครจะเป็นนายกฯ จะเป็นรัฐบาลของประเทศไทย จะต้องชนะใจคนอีสานให้ได้ และนี่คือเหตุผลที่ตนตั้งใจมากาฬสินธุ์เป็นจังหวัดแรกหลังผ่อนคลายมาตรการโควิด แต่เมื่อเลือกตั้งเสร็จก็ยังจะมาอีกเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นปีไหนๆ ก็ตาม นี่คือการเดินทางไกล พวกเราเชื่อว่าแม้ว่าเราอาจจะไม่ชนะในทันที แต่เราจะชนะในที่สุด

นายพิธา กล่าวต่อว่า แต่ก่อนตนเป็นนักธุรกิจที่ทำเกี่ยวกับด้านการซื้อขายผลิตภัณฑ์แปรรูปการเกษตรก็มีการไปมาค้าขายกับที่นี่บ่อยๆ ตนจึงเป็นหนี้บุญคุณคนอีสาน อย่างเช่นผลิตภัณฑ์เลี้ยงกุ้ง อาหารเลี้ยงสัตว์ ผลผลิตการเกษตร ก็เข้าใจทั้งหมดเพราะตนเคยทำมาก่อน และวันนี้ที่มารับฟังปัญหา ก็เพื่อให้ ส.ส. ทีมงาน และว่าที่ผู้สมัครทุกคน นำเรื่องไปขับเคลื่อนแก้ไขต่อ ทั้งในและนอกสภา

หลังจากนั้นหัวหน้าพรรคก้าวไกลประกาศชื่อว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กาฬสินธุ์ในนามพรรคก้าวไกล คือ นายชวลิต กงเพชร เขต 1, น.ส.สุพัตตรา วันตุ้ม เขต 2, นายสุรักษ์ จุตาทิศ เขต 3 และนายทองพูล พลพุทธา เขต 4

“สำหรับการคัดเลือกและส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคก้าวไกล เราต้องการผู้สมัครที่รู้เรื่องจริงๆ ตั้งแต่การลงไปดูบ่อกุ้งของประชาชน สามารถแนะนำการแก้ไขปัญหาหน้างานของประชาชนได้ แต่ก็ต้องเป็นคนที่สามารถเข้าไปทำงานในสภา เข้าไปเปิดหนังสืองบประมาณเพื่อดูภาพใหญ่ได้ด้วย นี่คือผู้แทนราษฎรของพรรคก้าวไกล” หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าว

“พิธา” นำทีมก้าวไกลบุกกาฬสินธุ์ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.

“พิธา” นำทีมก้าวไกลบุกกาฬสินธุ์ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.
 

มีรายงานว่า ตลอดการลงพื้นที่ใน จ.กาฬสินธุ์ ของพรรคก้าวไกลนั้น ประชาชนให้การตอบรับอย่างอบอุ่น มีการขอถ่ายรูปและเข้ามาพูดคุยให้กำลังใจทีมงานพรรค และว่าที่ผู้สมัครอย่างไม่ขาดสาย พร้อมทั้งให้กำลังใจและขอให้พรรคก้าวไกลได้เป็นรัฐบาล โดยเชื่อว่าหากพรรคก้าวไกลเป็นรัฐบาล ประเทศไทยและภาคอีสานจะดีกว่านี้ได้

“พิธา” นำทีมก้าวไกลบุกกาฬสินธุ์ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.