ย้ายโลงหนีน้ำ มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก สภากาชาดไทย เร่งอพยพชาวบ้านติดเกาะหลังน้ำท่วมสูง กู้ภัยช่วยขนย้ายโลงเย็น และพระพุทธรูปไปไว้ที่สูง หนีน้ำที่เพิ่มระดับสูงขึ้นต่อเนื่อง

25กันยายน2564สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมาพบว่า มีปริมาณน้ำจากลำเชียงไกร ไหลมาจากอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ตอนล่าง อำเภอโนนไทย และไหลมาจากลำตะคอง ผ่านพื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมา ไหลมาสมทบกันในพื้นที่ ตำบลจันอัด อำเภอโนนสูง ได้ล้นตลิ่งเข้าท่วมหมู่บ้าน บ้านด่านติง หมู่ที่5ตำบลจันอัดอำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมาทำให้ปริมาณน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นไหลเข้าท่วม บ้านเรือนของชาวบ้าน บ้านด่านติง จำนวน27หลังคาเรือน ระดับน้ำท่วมสูงประมาณ1เมตร ทำให้ชาวบ้านไม่สามารถเดินทางออกจากหมู่บ้านได้

เร่งอพยพชาวบ้านติดเกาะหลังน้ำท่วมสูง กู้ภัยช่วยขนย้ายโลงเย็น

เร่งอพยพชาวบ้านติดเกาะหลังน้ำท่วมสูง กู้ภัยช่วยขนย้ายโลงเย็น

ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก สภากาชาดไทย จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่30นาย พร้อมเรือท้องแบนจำนวน3ลำ ช่วยกันอพยพคน และขนย้ายสิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้านที่ถูกน้ำท่วม โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ ผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง ออกมาจากบ้านที่ถูกน้ำท่วมสูง รวมถึง เร่งขนย้ายโรงเย็น และพระพุทธรูปภายในศาลาวัดด่านติง นำออกไปเก็บไว้บนที่สูง หลังพบว่า ปริมาณน้ำยังเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง สถานการณ์น้ำท่วมภาพรวมในพื้นที่อำเภอโนนสูง ยังคงน่าเป็นห่วง

 

เร่งอพยพชาวบ้านติดเกาะหลังน้ำท่วมสูง กู้ภัยช่วยขนย้ายโลงเย็น

 

โดย- ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ