จังหวัดชัยภูมิแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ใจกลางเมืองเก็บของขึ้นที่สูงหลังเกิดน้ำหลากจากฝนตกหนักจากอิทธิพลพายุเตี้ยนถล่มมาตลอดทั้งคืน อีกทั้งล่าสุด เย็นวันนี้มีฝนตกลงมาอีกระลอก คาดว่ามวลน้ำน่าจะถึงกลางเมืองชัยภูมิ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25 ก.ย.64 สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ล่าสุด นายธีวรา วิตนากร นายกเทศมนตรีเมืองชัยภูมิ เดินลุยออกสำรวจความเสียหายชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบถูกน้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ โดยเปิดเผยว่า หลังเกิดฝนตกหนักมาตลอดทั้งคืนและยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุดในช่วงอีก 1-2 วันนี้ จากอิทธิพลพายุโซนร้อนเตี้ยนหมู่ ทำให้ตั้งแต่รุ่งเช้าที่ผ่านมา ( 25 ก.ย.64 ) เกิดน้ำป่าหลากเข้าท่วมในย่านโซนเศรษฐกิจย่านกลางใจเมือง เขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ ได้รับความเสียหายชาวบ้านถูกน้ำท่วมจำนวนมาก เบื้องต้นไม่น้อยกว่า 750 หลังคาเรือน และยังมีประชาชนได้รับความเดือดร้อนอีกกว่า 1,500 คน ซึ่งน้ำได้หลากเข้าท่วมในพื้นที่โซนเศรษฐกิจแล้วทั้งหมดจาก 25 ชุม ในเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ ได้รับความเสียหายเบื้องต้นไปแล้วกว่า 7 ชุมชน

แจ้งเตือน ปชช.กลางเมืองชัยภูมิเก็บของขึ้นที่สูง คาดน้ำมาอีกคืนนี้

แจ้งเตือน ปชช.กลางเมืองชัยภูมิเก็บของขึ้นที่สูง คาดน้ำมาอีกคืนนี้

ซึ่งทางเทศบาลฯได้จัดชุดเจ้าหน้าที่นำข้าวกล่อง อาหารเครื่องใช้จำเป็นไปแจกจ่ายช่วยเหลือชาวบ้าน กว่า 750 ครอบครัว เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อน เจ้าหน้าที่ได้มีการติดตั้งเครื่องสูบระบายน้ำออกนอกเมืองรวมกว่า 10 จุด  หลังเกิดฝนตกหนักมาตลอดทั้งคืนยันรุ่งเช้าที่ผ่านมา ระดับน้ำเริ่มลดลงและทรงตัวเล็กน้อย ที่บางจุดยังมีระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร  หลังจากนั้นช่วงเวลาประมาณ 15.00 น.วันนี้ เริ่มเกิดฝนตกถล่มหนักลงมาต่อเนื่องอีกระลอก และคาดว่าระดับน้ำจากฝนตกอิทธิพลพายุเตี้ยนหมู่ ในช่วงกลางช่วงดึกวันนี้( 25 ก.ย.64 ) จะยิ่งทำให้มีระดับน้ำป่าหลากที่ล้นสันเขื่อนลำปะทาว ในพื้นที่รอยต่อ อ.เมืองชัยภูมิ และ อ.แก้งคร้อ ทะลักลงมาอีก อาจมาถึงในตัวเมืองย่านโซนเศรษฐกิจ ในเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ  รวมทั้งเกิดน้ำชีหนุนสูงล้อมรอบจ่อเข้ามาท่วมในตัวเมืองเพิ่มอีกหลายด้าน

แจ้งเตือน ปชช.กลางเมืองชัยภูมิเก็บของขึ้นที่สูง คาดน้ำมาอีกคืนนี้

ทางจังหวัดจึงประกาศแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่โซนเศรษฐกิจย่านกลางใจเมืองเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ ทั้งหมดเร่งขนสิ่งของมีค่าขึ้นที่สูง รวมทั้งในส่วนกระสอบทรายนั้น ทางเทศบาลจะมีจุดบริการให้ไปรับได้ที่ หน้าอาคารศูนย์เยาวชนเทศบาลเมืองชัยภูมิ หรือหากใครไม่สะดวกสามารถโทรแจ้งสายด่วนได้ที่ 064 5123037  โดยได้รับการสนับสนุนรถและเรือจากหน่วยทหาร จากกองทัพภาคที่ 2 อีกทั้งขอให้ประชาชนคอยติดตามสถานการณ์การแจ้งเตือนสถานการณ์น้ำจากทางเทศบาล เมืองชัยภูมิหน่วยงานชลประทานจังหวัด และจังหวัดชัยภูมิ อย่างใกล้ชิดในตลอด 24 ชม.

แจ้งเตือน ปชช.กลางเมืองชัยภูมิเก็บของขึ้นที่สูง คาดน้ำมาอีกคืนนี้