รับพายุเตี้ยนหมู่ สำนักงานชลประทานที่ 12 จ.ชัยนาท เปลี่ยนธง สีเขียวสถานการณ์น้ำปกติ เป็นธงสีเหลืองสถานการณ์น้ำเฝ้าระวัง เพื่อเตือนให้ประชาชนเฝ้าระวังระดับแม่น้ำเจ้าพระยาที่จะสูงขึ้น และเขื่อนเจ้าพระยา จะระบายน้ำเพิ่มขึ้น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

24กันยาน 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  สำนักงานชลประทานที่ 12 จ.ชัยนาท  ได้เปลี่ยนธงแสดงสถานการณ์น้ำ ที่ติดตั้งไว้บนสันเขื่อนเจ้าพระยา อ.สรรพยา จ.ชัยนาท  จากธงสีเขียวสถานการณ์น้ำปกติ  เป็นธงสีเหลืองสถานการณ์น้ำเฝ้าระวัง  เพื่อเตือนให้ประชาชนเฝ้าระวังระดับแม่น้ำเจ้าพระยาที่จะสูงขึ้น และเขื่อนเจ้าพระยา จะระบายน้ำเพิ่มขึ้น   นอกจากนี้ยังเร่งพร่องน้ำเหนือเขื่อนเจ้าพระยา ให้ลดต่ำกว่าระดับเก็บกัก 16.50 เมตร(รทก.)  เพื่อรองรับน้ำหลากจากพื้นที่ภาคเหนือ และน้ำฝนจากพายุเตี้ยนหมู่  ที่จะพัดเข้าพื้นที่ภาคเหนือและภาคกลาง ในวันที่ 24-25 ก.ย.นี้   ซึ่งจะทำให้แม่น้ำเจ้าพระยามีปริมาณเพิ่มสูงขึ้น และไหลเข้าเขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มมากขึ้น

รับพายุเตี้ยนหมู่ ชลประทานที่ 12 ชัยนาทเปลี่ยนธงสีเหลืองเฝ้าระวัง   

โดยสถานการณ์น้ำเจ้าพระยาวันนี้ แม่น้ำเจ้าพระยาที่ไหลผ่านสถานีวัดน้ำ C 2 จ.นครสวรรค์  มีปริมาณ  2,122  ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที   เพิ่มขึ้น 160 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที  เขื่อนเจ้าพระยา ลดระดับน้ำเหนือเขื่อน ที่ อ.เมืองชัยนาท ลง 21 เซนติเมตร อยู่ที่ระดับ 16.29 เมตร(รทก.)  และเพิ่มการระบายน้ำท้ายเขื่อนเป็น 1,951 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที  เพิ่มขึ้นจากเมื่อวาน 202 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที  ทำให้ระดับน้ำท้ายเขื่อน ที่ อ.สรรพยา น้ำสูงขึ้น 60 เซนติเมตร อยู่ที่ระดับ 14.07 เมตร(รทก.) ต่ำกว่าตลิ่ง 2 เมตร 27 เซนติเมตร  

รับพายุเตี้ยนหมู่ ชลประทานที่ 12 ชัยนาทเปลี่ยนธงสีเหลืองเฝ้าระวัง

รับพายุเตี้ยนหมู่ ชลประทานที่ 12 ชัยนาทเปลี่ยนธงสีเหลืองเฝ้าระวัง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด